Cách làm con rối bằng giấy người tuyết đón giáng sinh 2022

Bạn đang chưa biết trang trí giáng sinh cho ngôi nhà của mình bằng cách nào? Xem ngay hướng dẫn cách làm con rối bằng giấy dưới đây để làm món đồ trang trí độc lạ mà chỉ gia đình bạn mới có nhé.

Xem thêm bài viết: Cách làm khẩu trang mỏ vịt bằng giấy đơn giản

Nguyên liệu cách làm con rối bằng giấy

Để làm con rối bằng giấy, bạn phải cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây.

  • Tờ giấy a4, giấy thủ công
  • Bút màu, bạn có thể chọn đa dạng màu hoặc chọn màu theo sở thích của mình
  • Kéo cắt thủ công và đồ trang trí (nếu có)

Cách làm con rối bằng giấy đơn giản tại nhà

Bước 1: Tạo hình con rối

Ở bước tạo hình con rối này, bạn hãy thỏa sức vẽ hình người rối mà mình muốn làm lên mặt giấy a4. Con rối người tuyết có tạo hình khá đơn giản, bạn có thể tham khảo hình mẫu dưới đây nhé.

Khi vẽ con rối, bạn nên chia sẵn bố cục ra thành 4 phần đều nhau, sau đó mới bắt tay vào làm tạo hình. mục đích chia tỷ lệ ngoài việc giúp hình vẽ hài hòa hơn, bên cạnh đó giúp chúng ta có thể điều khiển chú rối.

cách làm con rối bằng giấy

Bước 2: Gấp giấy theo những đường nét đã chia

Gấp giấy một lực mạnh, đều thì con rối của chúng ta sẽ có thể hoạt động linh động hơn. mẹo nhỏ là có thể dùng một que kem, hoặc que đặt lưỡi, vuốt qua mỗi nếp gấp để nếp gấp sắc đẹp hơn.

Bước 3: Tạo chỗ trống để điều khiển con rối

Bạn mở hình con rối đã gấp ở trên ra, lật mặt có vẽ hình của con rối úp xuống mặt bạn, mặt còn lại gấp một phần ba phần còn lại của tờ giấy vào phía trong và dán keo cố định. Chỗ này sẽ là chỗ để bạn đặt ngón tay vào bên trong và điều khiển con rối. Tránh việc để quá ít khoảng trống khiến bàn tay của bạn không để vừa, cũng tránh việc để quá nhiều khoảng trống, sẽ không thể đủ giấy.

cách làm con rối bằng giấy

Tiếp đến gấp con rối lại thành hình chữ M theo các nếp gấp đã gấp từ đầunếu như nếp gấp của chúng ta chắc chắn thì bước này thực hiện rất dễ, nếu như nếp gấp chưa chắc thì ở bước này bạn phải gấp lại cho rõ.

Bước 4: Thêm phụ kiện cho con rối làm bằng giấy

Mỗi con rối handmade có mỗi loại phụ kiện không giống nhau như: mũ, tai, sừng, áo,… Bạn hãy thỏa sức sáng tạo dựa trên trí tưởng tượng của mình nhé. tuy nhiên, cần chú ý rằng các phụ kiện không được chứa nhiều chi tiết quá nhỏ, sẽ dẫn đến việc rất khó khăn trong cái quá trình cắt rời phụ kiện, khiến phụ kiện bị xấu, hư hỏng.

cách làm con rối bằng giấy

Bước 5: Dán phụ kiện vào con rối và kết thúc

Dán keo và của cà rốt để làm mũi cho con rối bằng giấy. Tiếp đến dán keo vào hình chữ nhật đã tô màu đen ở trên và dán vào người tuyết để làm chiếc mũ. Cuối cùng dán 2 cành cây vào con rối để hoàn thiện 2 cánh tay. Vậy coi như là bạn đã hoàn tất cách làm con rối bằng giấy đón giáng sinh rồi đó.

cách làm con rối bằng giấy (1)

Ngoài cách làm con rối bằng giấy người tuyết đón giáng sinh nói đến phía trên, chúng ta có thể xem thêm cách làm con rối dưới đây để tạo thêm nhiều mẫu rối mới lạ và thú vị nhé.

Tổng kết

Trên Nó là hướng dẫn cách làm con rối bằng giấy chi tiết với các bước làm dễ dàng mà Bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hãy bắt đầu con rối bằng giấy ngay thôi nào. tiếp tục theo dõi hocmay.vn để đọc thêm nhiều bài viết thú vị hơn, biết nhiều cách làm đồ handmade đẹp, độc, lạ hơn nữa.

Rate this post

Bài viết liên quan