Hướng dẫn cách làm mũ Halloween đơn giản siêu độc đáo

Lễ hội hóa trang Halloween sắp tới, bạn đã có ý tưởng hóa trang độc đáo nào cho mình chưa? Nếu bạn nào thích trang phục phù thủy thì hãy bơi vào đây, Hocmay sẽ chỉ dẫn cho các bạn cách làm mũ phù thủy đậm chất Halloween, đảm bảo các bạn sẽ phải thích mê nhé.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm mũ Halloween đơn giản siêu độc đáo

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mũ Halloween

 • Vải nỉ
 • Máy may
 • Giấy bìa
 • Bút chì và phấn
 • Máy tính tay
 • Thước kẻ
 • Thước dây
 • Kéo

Cách làm mũ phù thủy

trước tiên, bạn sử dụng thước dây đo chu vi vòng đầu và cộng thêm 1-2 cm nữa tùy thuộc theo việc bạn mong muốn chiếc mũ ôm khít đầu hay nới lỏng ra một chút. Chẳng hạn chu vi vòng đầu bạn đo được là 52 cm thì bạn cộng thêm 2 cm nữa là 54 cm. Lưu lại con số này nhé.

kế đếnchúng ta cần xác định độ rộng của vành mũ, ở đây mình chọn vành mũ có bán kính là 50 cm.

Tiếp nữa, sau khi đạt được chu vi vòng đầu, chúng ta cần tính đường kính đầu bằng cách thu thập số mang lại được ở bước 1 chia cho số pi (3,14). Trong trường hợp này, đường kính đầu là d = 54/3,14 = 17 cm.

Tạo vành mũ

sau khi đã nắm rõ ràng được con số trên, bạn hãy mở app Paint trên desktop PC và bắt tay vào làm vẽ 2 hình tròn đồng tâm với đường kính lần lượt là 17 cm và 50 cm.

Làm vành mũ

Tạo chóp mũ

Trước hết, hãy xem bạn mong muốn chóp mũ cao bao nhiêu. Ở đây, mình sẽ làm một chiếc chóp mũ cao h = 30 cm. Sau đó, việc cần làm tiếp theo là nắm rõ ràng bán kính của đầu. Cách làm dễ dàng lắm nhé, chỉ cần lấy đường kính đầu chia cho 2. Trong trường hợp này, bán kính đầu sẽ là r = 17/2 = 8.5 cm.

nắm rõ ràng đường sinh của hình nón S = căn bậc 2 của (r*r + h*h).

Trong trường hợp này, đường sinh của hình nón bằng = căn bậc 2 của (30*30 + 8.5*8.5) = 31.2 cm. Bây giờ, việc bạn cần làm là vẽ một hình quạt có đường sinh bằng 31.2 và chiều dài cánh cung chính là chu vi đầu (trong hoàn cảnh này là 54 cm).

XEM THÊM: Cách làm vòng tay bằng chỉ đẹp nhất

Làm chóp mũ

Bạn in 2 hình trên ra giấy khổ lớn, dùng kéo cắt theo đường vẽ đã có sẵn như hình ảnh dưới đây.

Cắt hình chóp mũ và vành mũ

Bạn ướm hình vẽ vừa cắt được lên tấm vải nỉ, dùng phấn vẽ lại hình vành mũ và chóp mũ lên vải nỉ.

Sau đó, bạn sử dụng kéo để cắt được như hình trên đây

công việc còn lại nhẹ nhàng hơn rất nhiều, bạn chỉ việc khâu chóp mũ lại sau đó khâu chóp mũ với vành mũ.

Khâu chóp mũ
Cách làm mũ phù thủy

Cuối cùng là đính hai đầu dây chun vào làm quai mũ để đeo cho chắc chắn nhé.

Đính dây mũ vào

nếu như làm mũ cho bé con nhà bạn thì có thể đính thêm một đoạn dây màu vàng quanh mũ cho thêm phần đáng yêu nhé.

Thành phẩm

Tada! Thưởng thức giá trị sau một hồi lao động vất vả thôi nào! Với chiếc mũ cá tính này, bảo đảm bạn có thể nổi bần bật dù đi đến đâu đấy nhé!

Mũ phù thủy Handmade sẽ khiến bạn trở nên thu hút hơn hết

Cách làm mũ phù thủy Halloween bằng giấy đơn giản mà đẹp

Bước 1: Tạo hình nón

Chiếc mũ phù thủy có hình nón dài đặc trưng nên trước tiên con người sẽ tiến hành tạo hình nón cho chiếc mũ này nhé. trong quá trình tạo hình, bạn nhớ đảm bảo kích thước của hình nón sẽ phù hợp với kích cỡ vòng đầu của người đội.

Cách làm mũ phù thủy Halloween

Bước 2: Tạo vành hình nón

Bạn tiến hành cắt các sợi tua rua ngắn có độ dài bằng nhau và cách nhau khoảng 2cm dọc theo đáy nón để tạo vành cho chiếc nón phù thủy.

Sau đó, bạn tiến hành gấp các tua rua vừa mới cắt để cố định phần vành hình nón này.

Cách làm mũ phù thủy Halloween

Bước 3: Làm vành mũ

Để làm vành mũ, trước tiên bạn phải cần đo để xác định được đường kính của đường tròn đáy hình nón.

Sau đấy, bạn vẽ 1 hình tròn có đường kính bằng đường kính vừa đo được.

Tiếp đến, bạn vẫn dùng tâm hình tròn đó tuy nhiên vẽ thêm một hình tròn lớn ở bên ngoài.

Khi đã có được 2 đường tròn, bạn cắt phần hình tròn ở giữa để tạo dáng cho vành mũ.

Cách làm mũ phù thủy Halloween

Cách làm mũ phù thủy Halloween

Bước 4: Thử độ vừa vặn của vành mũ

Bạn cho hình tròn vừa cắt lên trên hình nón vừa tạo ở bước 1 để thử độ vừa vặn. Vành mũ phải đảm bảo vừa khít và nằm phẳng so với viền dưới của nón.

Sau đấy, bạn tháo vành mũ ra và bôi keo dán xung quanh rồi lật phần vừa bôi keo xuống và thêm vào hình nón theo chiều từ trên đỉnh xuống dưới. Bạn dùng tay miết để vành mũ và hình nón cố định với nhau.

Cách làm mũ phù thủy Halloween

Cách làm mũ phù thủy Halloween

Bước 5: Trang trí mũ Halloween

Bạn cắt 1 miếng vải nỉ màu đen rộng khoảng 4cm rồi dán vải nỉ này xung quanh đế của hình nón. Bạn có thể trang trí thêm 1 chiếc khóa bằng giấy màu vàng ở mặt trước chiếc mũ hoặc trang trí theo đúng sở thích và độ thông minh của mình nhé.

Cách làm mũ phù thủy Halloween

Cách làm Phù thủy hình nón giấy cho Halloween

Bây giờ con người đang đề cập về hàng thủ công Halloween. Khi đọc về các dự án hình nón giấy DIY, tôi không chắc mình đã bao giờ nhìn thấy một đề tài phù thủy nhưng tôi biết rằng các con tôi hiện đang hoàn toàn bị ám ảnh bởi phù thủy, Vì vậy tôi quyết định thực hiện chỉ dẫn của riêng mình để lấp đầy khoảng trống!

Cách làm một phù thủy hình nón giấy cho Halloween

nếu như bạn cũng mong muốn học cách làm một phù thủy hình nón bằng giấy đơn giản, hãy coi các hướng dẫn từng bước sau có ảnh! Nếu bạn là kiểu người thích làm theo chỉ dẫn bằng clip, thì hãy bắt đầu cuộn và bạn sẽ tìm thấy một clip ở cuối bài đăng này.

nội dung bài content [coi]

Nguyên liệu

 • Kéo
 • Giấy xây dựng (đen, kem và tím)
 • Sợi cam
 • Chất tẩy rửa đường ống màu đen
 • Bút có đầu phớt (đen, xanh lá cây và đỏ)
 • Súng bắn keo

Bước 1: chuẩn bị

lấy nguồn mang lại của bạn!

Cách làm hình nón phù thủy bằng giấy cho vật liệu halloween

Bước 2: tóc

bắt đầu mái tóc phù thủy của chúng ta bằng cách thu thập phần cuối của sợi và kẹp nó giữa ngón cái và gốc ngón giữa ở mặt trong bàn tay. Lăn sợi vòng quanh rãnh của tất cả các ngón tay của chúng ta vài lần, tùy thuộc vào số lượng tóc bạn mong muốn cho phù thủy của mình.

Cách làm hình nón phù thủy bằng giấy cho sợi halloween

Bước 3: buộc

Trượt sợi vết thương ra khỏi đầu các ngón tay và kẹp nó vào giữa để giữ cho nó không bị bung ra. Cắt một đoạn sợi ngắn từ phần thừa mà bạn còn thừa và buộc nó xung quanh phần giữa của bó đã quấn. Tôi thắt nút hai lần để cam kết rằng nó thực sự chặt và không bị bung ra.

Cách làm hình nón phù thủy bằng giấy cho nơ halloween

Bước 4: cắt

dùng kéo để cắt các vòng dây ở mỗi đầu của bó sợi bạn vừa buộc để bạn có các đầu tua rua thay vì các đầu tròn. Bạn không hẳn phải cắt bớt phần đầu thừa của sợi bạn đã buộc ở giữa nếu như chúng hòa hợp với phần còn lại! Đây sẽ là mái tóc phù thủy của bạn. Đặt nó sang một bên ngay bây giờ.

Cách làm hình nón phù thủy cắt giấy Halloween

Bước 5: Cắt mặt

Dễ thương một hình chữ nhật nhỏ từ góc của tờ giấy màu kem của chúng ta. Làm tròn các góc của một đầu nhưng để lại cạnh thẳng ở đầu kia. Đây sẽ là gương mặt phù thủy của chúng ta.

Cách làm hình nón phù thủy bằng giấy halloween

Bước 6: Phụ kiện mũ

Cắt một dải có chiều rộng vài cm từ chiều rộng của tờ giấy màu tím của bạn. Đây sẽ là dải mũ phù thủy của bạntiếp theo, cắt phần chính sẽ trở thành cơ thể hình nón phù thủy của chúng ta. Làm điều này bằng việc cắt một hình vòng cung tròn từ một cạnh đơn sang một cạnh ngắn của tờ giấy đen của chúng ta, cách đều góc khoảng ba inch.

Làm thế nào để làm một phù thủy hình nón giấy cho halloween đen

Bước 7: toàn bộ các mảnh của bạn

Cắt các mảnh cho chiếc mũ của bạn ra khỏi giấy đen! bắt đầu bằng việc cắt một hình tròn có chiều ngang khoảng hai inch. Sau đó, cắt một hình dạng góc hình cung khác từ một góc khác, tuy nhiên thay vì vậy, lần này bắt đầu và hoàn thành hình cung tròn của chúng ta chỉ cách góc khoảng một inch. Bây giờ bạn có toàn bộ các mảnh giấy của bạn đã được cắt ra và chuẩn bị và sẵn sàng để lắp ráp.

Cách làm phù thủy hình nón giấy cho Halloween bước 7

Cách làm hình nón phù thủy bằng giấy cho vòng halloween

Bước 8: Vẽ gương mặt

Vẽ các dấu hiệu của phù thủy lên khuôn mặt bạn đã cắt từ giấy màu kem trước đó. Tôi sử dụng bút dạ màu xanh lá cây cho mắt, điểm đánh dấu màu đen để vẽ mũi và điểm đánh dấu màu đỏ để tạo nụ cười.

Cách làm phù thủy hình nón giấy cho Halloween bước 8

Bước 9: hình nón cho chiếc mũ

dùng súng bắn keo của bạn để bôi keo xuống một trong các mặt thẳng của hình dạng góc hình cung nhỏ hơn của bạn. Cuộn tròn cạnh thẳng còn lại vào trong và sử dụng keo cuộn nó về phía bên cạnh để phần trên cùng nơi góc trở thành một điểm và phần dưới tròn hình thành một hình tròn. Dán cạnh đã dán xuống bề mặt mà nó tiếp cận với giấy và thì đấy! Bạn đã có hình nón giấy đầu tiên của mình. Chiếc nhỏ này trong số hai chiếc nón đen cuối cùng tạo nên phần nhọn của chiếc mũ phù thủy.

Cách làm phù thủy hình nón giấy cho Halloween bước 9

Bước 10: hình nón cho cơ thể

Lặp lại quy trình lăn và dán trên mảnh góc hình cung thứ hai mà bạn cắt từ giấy đen để tạo thành hình nón thứ hai lớn hơn! Hình nón lớn hơn này là cơ thể phù thủy của bạn.

Cách làm hình nón phù thủy bằng giấy cho keo dán đầu halloween

Bước 11: Tạo một mảnh ghép

ở giữa trung tâm của hình tròn màu đen mà bạn đã cắt ra trước đâydùng kéo chọc một lỗ. Sau đó, cắt các đường nhỏ một cm ra ngoài từ điểm đánh dấu đó như một người nổi tiếngđiều này sẽ hỗ trợ bạn gắn hình tròn, sẽ biến thành vành mũ phù thủy của bạn, vào hình nón nhỏ hơn là điểm của chiếc mũ.

Cách làm mũ phù thủy hình nón giấy halloween

Bước 12: bắt đầu dán

sử dụng súng bắn keo để bôi keo vào điểm trên cùng của hình nón đen lớn hơn. Dán khuôn mặt phù thủy của chúng ta lên gần phần trên cùng, để lại một điểm tự do để keo tóc lên ngay chính giữa địa điểm bạn buộc tóc bằng đoạn dây buộc dự phòng. Phù thủy của chúng ta bây giờ có một cái đầu hoàn chỉnh trên cơ thể của cô ấy!

Cách làm một phù thủy hình nón giấy cho Halloween craft

Bước 13: Làm vành

Bôi keo dọc theo cạnh đáy hình tròn của hình nón màu đen nhỏ hơn của chúng ta. Đặt phần đỉnh của hình nón ở trên cùng qua lỗ mở rộng mà bạn đã cắt trong hình tròn màu đen trước đây và đẩy hình tròn xuống hình nón cho đến khi nó nằm xung quanh mép dưới đấy, dính keo để trở thành vành mũ của chúng ta.

Cách làm hình nón phù thủy bằng giấy cho Halloween

Bước 14: Thêm dải băng

Quấn dải màu tím mà bạn đã cắt ra trước đó xung quanh điểm của chiếc mũ mà hình nón và vành gặp nhau để nó trông chẳng hạn như một dải mũ. Tôi để phần đuôi của mình hơi dài để chúng bắt chéo ở phía sau để có một vài chi tiết dễ thương, nhưng tôi đã cắt chúng để có cùng độ dài. Dán miếng màu tím vào vị trí mà nó bắt chéo lên gần tờ giấy đen hơn, để các đầu dính ra như dây buộc.

Cách làm hình nón phù thủy bằng keo halloween bằng giấy

Bước 15: keo vào đầu

Bôi một ít keo lên tóc của phù thủy ở hai bên và ấn chiếc mũ xuống sao cho đầu của cô ấy vừa khít vào bên trong hình nón theo cách một chiếc mũ thực sự nằm trên đầu của một người nào đấy. Đừng ấn mạnh đến nỗi khuôn mặt của cô ấy bị che khuất! Bạn chỉ muốn nó hơi ôm vào tóc.

Cách làm hình nón phù thủy bằng giấy cho halloween đính kèm

Bước 16: Thêm cánh tay

Cắt đôi dụng cụ làm sạch đường ống màu đen của bạnbạn sẽ chỉ sử dụng một nửa ở đây để làm cánh tay của phù thủy. Hãy uốn cong dụng cụ làm sạch đường ống đã giảm của bạn một nửa nhưng chỉ véo nó một chút. Đặt một ít keo vào mặt sau của hình nón, phía sau và bên dưới đầu của phù thủy một chút, và dán chất làm sạch đường ống vào vị trí ở chỗ uốn cong để hai đầu trở thành cánh tay ở hai bên.

Cách làm phù thủy hình nón giấy cho bàn tay halloween

Đó là toàn bộ các phù thủy hình nón của chúng ta đã hoàn thành! Chúng tôi hiện có tất cả Lựa chọn về những thứ này đang ngồi trên bệ cửa sổ của bên chúng tôi vì các con tôi rất thích làm chúng. Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, Nó là một clip hướng dẫn xuất sắc để giúp bạn!

Tổng kết

Hocmay vừa chia sẻ với bạn cách làm mũ phù thủy bằng giấy đậm chất Halloween. Hãy tự tạo cho mình chiếc mũ phù thủy riêng biệt, độc đáo theo ý tưởng của bạn dựa theo những gợi ý trên đây nhé. Chúc bạn thành công! Và đừng quên ghé chuyên mục Kiến thức Handmade để học thêm nhiều cách làm đồ Handmade hay hơn nữa bạn nhé!

 

ADVERTISEMENT

Related Posts

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Follow Us

Recommended

Instagram

  Please install/update and activate JNews Instagram plugin.

Topics

2 Cách làm trang phục tái chế từ bao tải cho bé và tuổi teen 2 cách làm vòng tay bằng chỉ đỏ mang lại may mắn 2 Cách tự chế khuôn làm bánh đơn giản 2 cách tự làm bàn ghế độc đáo 2 Cách tự làm thảm trải sàn 3 cách làm bờm tóc handmade cho bé cực đáng yêu 3 Cách làm quạt giấy độc đáo cho bé 4 Cách làm thác nước mini 4 tip chỉ cách làm postcard handmade 5 cách làm ngôi nhà bằng hộp sữa và những đồ chơi làm từ hộp sữa độc đáo 5 cách làm stem tái chế vô cùng đơn giản 5 Cách làm trang phục bằng giấy đơn giản tại nhà 10 món quà giáng sinh cực ý nghĩa đúng tâm lý bạn gái 10 Vật Dụng May Cơ Bản 18 sự thật thú vị về ngành may mặc bảng size quần áo nam các cách làm khung ảnh handmade Cách cắt may cơ bản cách làm hoa bằng giấy cách làm làm thiệp chúc Tết sáng tạo cách làm thiệp 3D chúc mừng năm mới cách làm thiệp 3D trái tim Valentine cách làm thiệp 8/3 bằng giấy cách làm thiệp 8/3 độc đáo Cách làm tranh treo tường bằng vải Cách May Bộ Jumpsuit Mát Mẻ Đáng Yêu Cách may áo cổ tròn Cách may áo dài nách xéo đơn giản nhất Cách may áo sơ mi nam kiểu đơn giản cách vẽ bùa may mắn cách vẽ chó sói Cách vẽ tranh cây thông Noel cách vẽ tóc xoăn Các mẫu vẽ trang trí quạt giấy 9 Giày thời thượng cho phái mạnh mẹo quần áo nghệ thuật tạo hình độc đáo ngành công nghiệp thời trang quán cafe ngắm pháo hoa ở Đà Nẵng sợi chuối Sợi chuối trong ngành dệt may Textile art Vải và nguyên liệu thô [Mẹo] Cách may chân váy voan mix đồ thu đẹp như shop [Mới 2022] Cái chết của ngành may mặc tại Mỹ

Highlights

Trending