Cách làm vở từ giấy thừa giải pháp tiết kiệm cho bạn 2023

Cách làm vở từ giấy thừa giải pháp tiết kiệm cho bạn 2023 – Những quyển sổ, vở luôn là những vật dụng quen thuộc và quan trọng đối với con người. Sau một học kỳ bạn lại phải thay vở mới cho môn học mới nhưng quyển vở của bạn còn dư rất nhiều trang trắng. Đừng vội bỏ đi, hãy tái chế nó thành một món đồ mới có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí. Hôm nay Học may sẽ hướng dẫn bạn cách làm vở từ giấy thừa đơn giản cho bạn qua bài viết dưới đây nhé!

Những lợi ích khi mà bạn làm sổ tay từ giấy thừa

Tiết kiệm giấy, bảo vệ môi trường

Ai cũng biết giấy là vật dụng rất có ích trong cuộc sống con người. Mặc dù vậy có những lúc ta sử dụng rất lãng phí. Bạn nên tận dụng lại những mẫu giấy thừa ấy để tái chế lại thành những vật dụng thiết yếuđấy là ý tưởng được đánh giá rất cao. Nó không những giúp bạn làm ra những đồ mỹ nghệ độc đáo mà còn cực kì dễ dàng sử dụng với môi trường.

Tạo được nét riêng biệt với mọi cuốn sổ khác

Chỉ với việc bạn tự làm và thiết kế cho mình một cuốn sổ thì đấy đã là điều đặc biệt rồi. nhưng cuốn sổ ấy được tận dụng và kết hợp bởi các kiểu giấy thừa khác nhau càng khiến cho sự đặc biệt của nó càng tăng lên. hơn nữa, với cách làm sổ tay từ giấy thừa, tính cách và nét riêng của chúng ta sẽ phần nào được thể hiện qua cuốn sổ đó.

Làm quà tặng cũng rất đúng cách

Bạn đừng nghĩ rằng việc tích hợp các giấy thừa lại với nhau thì thành quả thẩm mỹ của cuốn sổ sẽ không cao. đó hoàn toàn là suy xét không đúng. nếu chúng ta là người đam mê nghệ thuật, bạn luôn có những idea trong thiết kế. Thì với cách làm quyển vở từ giấy thừa, chắc chắn cuốn sổ bạn làm ra sẽ vô cùng đáng chú ýnếu bạn dùng sổ làm quà tặng thì đảm bảo với bạn rằng sẽ không có món quà nào độc đáo bằng bạn.

Làm sổ tay handmade đơn thuần

Sổ tay lò xo đang là một trong những sổ tay rất được yêu thích hiện nay quan trọng nhất là trong cộng đồng người sử dụng in sổ tay Hà Nộiđây chính là một loại sổ dễ viết và dễ sử dụng.

Nguyên liệu sổ tay handmade:

 • Ruột giấy: dùng giấy A4 cắt làm đôi để làm những quyển sổ có kích thước giấy A5. Nếu bạn muốn kích thước lớn hơn thì có thể cắt theo ý mong muốn.
 • Lò xo: Loại lò xo kẽm đen hoặc trắng. Kích thước đường kính tùy thuộc theo độ dày mỏng của cuốn sổ. Với cuốn sổ có độ dày khoảng 70 tờ giấy thì đường kính lò xo khoảng 1,2cm.
 • Bìa sổ tay: Bạn có thể sử dụng những tấm bìa cắt từ hộp quà. Độ dày của tấm bìa khoảng 0.2cm là vừa tầm.
 • Máy đục lỗ loại nhỏ
 • Kéo, thước kẻ, bút chì

Cách làm sổ tay handmade đơn giản:

 • Bước 1: Cắt đôi tờ giấy A4 và để thành một chồng khoảng 70 tờ giấy đã được cắt.
 • Bước 2: Cắt 2 tấm bìa có kích thước bằng tờ giấy A5. chúng ta có thể trang trí bìa theo sở thích mong muốn.
 • Bước 3: sử dụng thước và bút chì đánh dấu những điểm trên cạnh bên tay nghịch cuốn sổ. Mỗi điểm cách nhau 1.5cm là vừa tầm.
 • Bước 4: sử dụng máy đục lỗ để đục những lỗ theo các điểm đã được đánh dấu.
 • Bước 5: Gắn lò xo vào các lỗ là coi như hoàn tất.

Xem thêm: 2 cách làm vòng tay bằng chỉ đỏ mang lại may mắn

Cách làm vở từ giấy thừa

Nguyên liệu:

 • Những tờ giấy thừa
 • Bìa cứng
 • Kéo, thước kẻ, bút chì
 • Kim, chỉ
 • Keo dán, giấy màu để trang trí

Cách làm:

 • Bước 1: sử dụng kéo cắt những tờ giấy thừa sao cho chúng có cùng kích thước. nếu như bạn dùng giấy A4, cắt làm 4 miếng. Sau đó gấp đôi miếng giấy đấy lại.
 • Bước 2: Chập những tờ giấy đã gấp lại để thành một cuốn sổ
 • Bước 3: Cắt bìa cứng có kích thước dài hơn một tí với cuốn sổ. Sau đấy gấp làm đôi và chập vào bìa vào chồng giấy
 • Bước 4: Dừng thước đo khoảng cách từ mép vào trong 1cm. Đo và đánh dấu lần lượt từng điểm trong cạnh gấp cuốn sổ
 • Bước 5: sử dụng kim chỉ để khâu cố định theo những phần đã được đánh dấu. nên sử dụng các kiểu kim chỉ loại to và dày để tránh kim bị gãy. Hoặc chúng ta có thể sử dụng dụng cụ để đục lỗ cho dễ khâu hơn.
 • Bước 6: Trang trí theo sở thích của chúng tasử dụng giấy màu cắt hình và dán lên tấm bìa. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng bút màu để vẽ.

Làm sổ tay từ giấy thừa theo cách độc đáo

Những vật dụng cần thiết

Cách làm vở từ giấy thừa giải pháp tiết kiệm cho bạn 2022

Để coi như hoàn tất một cuốn sổ handmade, thì đầu tiên bạn buộc phải chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết

 • Giấy bìa cứng: giấy bìa cứng để sử dụng làm bìa sổ. Một cuốn sổ có bền không phụ thuộc vào chất liệu của bìa. Bạn có thể trải nghiệm bìa từ thùng carton. Hoặc ra nhà sách chọn mua những chiếc bìa chất lượng để giúp bạn có một cuốn sổ tốt nhất nhé.
 • Ruột giấy: không phải bạn cứ gom hết giấy thừa lại với nhau rồi cột lại làm thành sổ. Bạn nên chọn lọc thật kỹ chất lượng giữa các loại giấy. Nên ưu tiên chọn các loại giấy trắng, tốt, và dày. Vì như thế sẽ giúp cho việc ghi chú tiện lợi hơn.
 • Giấy bao sổ: Một giấy bao sổ đẹp, được thiết kế tinh tế sẽ là điểm cộng rất lớn cho ngoại hình sổ của chúng ta đó.
 • Kéo, thước kẻ, kim chỉ cỡ lớn, băng dính và súng bắn keo.
 • những loại vật dụng trang trí như sticker, ruy băng, bút màu,…

Cách làm sổ tay từ giấy thừa

Cách Làm Sổ Tay Từ Giấy Thừa

Bước 1: Việc đầu tiên trong cách làm sổ tay từ giấy thừa là bạn nên nắm rõ ràng kích thước của cuốn sổ bạn trước. Sau đấy cắt giấy theo kích thước cố định. Ở những góc giấy, Bạn có thể bo góc cho tròn lại để giúp cuốn sổ bạn nhìn nghệ thuật hơn

Bước 2: dùng thước đo và đánh dấu những địa điểm. Sau đấy dùng dùi đục lỗ ở những địa điểm đấychú ý bạn nên cố định giấy chắc chắn để khi đục không bị xê dịch

Bước 3: dùng kim chỉ khâu vào những lỗ đấy. Bạn phải khâu thật chặt, thật chắc tay để giấy không bị lỏng trong lúc sử dụngkhi bạn cảm nhận thấy giấy đã nằm yên rồi mới thắt nút cố định

Bước 4: dùng keo sữa hoặc súng bắn keo vào gáy sổ để dán bìa sổ lại chắc chắn. Kích thước bìa sổ bạn nên cắt lớn hơn ruột sổ 0.5-1cm để có thể bảo vệ được ruột sổ và nhìn cũng thẩm mỹ hơn.

Bước 5: dùng giấy bao đã được thiết kế đẹp bao quanh sổ bạn lại. Bạn nên bọc cẩn thận tránh làm rách giấy, sau đấy dùng giấy kiếng bọc quanh một lớp nữa để bảo vệ cuốn sổ của bạn khỏi những va chạm bên ngoài

Chỉ với vài bước dễ dàng trong cách làm sổ tay từ giấy thừa là bạn đã có khả năng tự làm một cuốn sổ tay độc đáo rồi.

Tổng kết

Bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết cho bạn để có thể làm ra những quyển vở làm từ giấy thừa. Hi vọng sau bài viết này bạn có thể có được những thành quả đáng mong chờ. Hãy cùng chuyên mục Kiến thức Handmade tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích qua các bài viết của chúng tôi nữa nhé!

Chúc các bạn một ngày tốt lành!

3/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan