Hô biến quần jean cũ thành mới chỉ bằng 7 bước cực đơn giản

Hô biến chiếc quần jean cũ thành mới theo một phong cách hoàn toàn mới bằng cách nhuộm màu theo xu hướng ombre thời thượng theo cách mà hocmay.vn sắp bày dưới đây nhỉ?

Tìm hiểu tổng quan về ombre

Khởi nguồn đơn thuần như một giải pháp màu sắc trong kỹ thuật dệt may – chuyển đổi từ sắc độ đậm cho đến nhạt, ombre đã trở thành thuật ngữ quen thuộc có thể tìm thấy trong mọi loại hình thiết kế. Ombre là gì? Ombre có nguồn gốc từ “ombrer” trong  tiếng Pháp, thuật ngữ này trong thời trang không phải tên một loại màu mà dùng để chỉ khía cạnh về sắc thái, độ đậm nhạt, độ sáng tối trên cùng một chủ thể màu hay nói nôm na có nghĩa là “ khuếch tán màu sắc “. Từ lâu đây đã là một kỹ thuật khá quen thuộc để xử lý bề mặt chất liệu trong thiết kế thời trang và nghệ thuật. Hiệu ứng này cho phép thay đổi một bộ trang phục đơn sắc, trở nên sống động và kỳ ảo hơn, qua việc chuyển đổi chúng thành hai sắc thái màu riêng biệt, chuyển  đơn sắc từ nhạt đến đậm cho đến một dải “cầu vồng” đa sắc. Cách mà ranh giới phân định các màu chuyển đổi một cách mềm mại cũng như sự tinh tế mà những màu sắc được pha trộn lại, tất cả những đặc điểm đó kết hợp lại khiến cho ombre trở thành một công cụ nhiệm màu với vô vàn tính năng thiết kế.  Vẻ đẹp và sự biến hóa linh hoạt của phong cách ombre chắc chắn sẽ thổi bùng sự sáng tạo của bạn với mọi thể nghiệm thiết kế. Như một hình thức sáng tạo hoàn toàn tự do, không hề có khuôn khổ, tiêu chí đánh giá độ chuẩn xác hay kể cả sự kết hợp trong chỉ một tông màu hay là từ những gam màu đối lập, mọi sự hiện diện của loang màu trong sản phẩm cuối cùng đều đã có thể gọi tên ombre. Phong cách xử lý màu sắc tưởng như đơn giản, không có lấy một dòng nguyên tắc này chắc chắn sẽ thổi bùng sự sáng tạo của bạn với mọi thể nghiệm thiết kế. Có lẽ vì thế, trang phục ombre thường mang tới cho người mặc vẻ huyền bí ,cuốn hút và bay bổng hơn.

Xu hướng ombre chưa bao giờ giảm nhiệt trong thế giới thời trang đầy sắc màu rực rỡ, đặc biệt là trong những ngày hè đang đến gần. Và quần jean là một loại trang phục không bao giờ có thể thiếu được trong tủ quần áo của các cô nàng bời tính năng động và trẻ trung của nó. Mùa hè năm nay, tại sao chúng ta không thử biến tấu chiếc quần jean cũ theo một phong cách hoàn toàn mới bằng cách nhuộm màu theo xu hướng ombre thời thượng theo cách mà hocmay.vn sắp bày dưới đây nhỉ?

Biến quần jean cũ thành mới chỉ bằng 7 bước

Hô biến chiếc quần jean cũ thành mới chỉ bằng 7 bước cực đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị

– Găng tay cao su

– Thuốc nhuộm màu xanh

– Một cái xô

– Quần jeans màu nhạt

– Tấm bạt hoặc vải lót (để bạn lót để thuốc nhuộm không rơi xuống sàn)

– Thanh gắp

Đối với thuốc nhuộm việc mua thuốc nhuộm quần jean bạn có thể đến các cửa hàng thuốc nhuộm, chợ hóa phẩm nơi bạn sinh sống. Khi đến trực tiếp tại các cửa hàng bạn có thể thoải mái lựa chọn các loại thuốc nhuộm với đa dạng màu sắc bởi nơi đây chuyên bán các sản phẩm thuốc nhuộm sẽ tập trung rất nhiều các sản phẩm cho bạn chọn lựa. Với thời đại công nghệ thông tin phát triển, bạn không muốn ra khỏi nhà mà vẫn muốn mua được thuốc nhuộm quần jean thì có thể lựa chọn mua tại các cửa hàng online chuyên bán hàng trực tuyến trên mạng. Hy vọng những gợi ý cho bạn mua thuốc nhuộm quần jean ở đâu sẽ giúp bạn mua được các sản phẩm thuốc nhuộm tốt và nhanh bám màu.

Các bước thực hiện

Bước 1: Nhúng quần jeans vào nước cho thấm ướt đều.

Bước 2: Trải tấm bạt hoặc vải lót xuống sàn. Mang găng tay và pha màu nhuộm vào xô nước. Chia quần ra làm 3 phần bằng nhau rồi ngâm 2 phần trên cùng vào xô màu nhuộm. Cẩn thận chừa phần ống quần không nhuộm bên ngoài xô để không bị dính màu thuốc nhuộm. Chờ khoảng 20 – 30 giây, rồi nhấc quần ra.

Bước 3: Đặt quần jean vừa nhấc ra khỏi xô nằm phẳng trên miếng bạt để màu nhuộm không bị chảy và nhem vào phần không nhuộm. Chờ khoảng 1 phút.Hô biến chiếc quần jean cũ thành mới chỉ bằng 7 bước cực đơn giản

Bước 4: Trong khi chiếc quần vẫn còn khá ướt, nhúng phần trên cùng của quần vào xô màu nhuộm. Chờ 3 đến 4 phút cho đến khi quần đã chuyển sang màu sậm như bạn muốn. Và hãy nhớ rằng khi quần khô, màu sẽ nhạt hơn rất nhiều!

Bước 5: Khi chiếc quần đã có được màu như bạn mong muốn, hãy đặt chiếc quần nằm trên tấm bạt cho ráo nước. Sau đó, lấy một xô nước ấm sạch và nhúng quần vào, vò nhẹ. Tiếp tục thay nước, ngày càng dùng nước lạnh hơn, cho đến khi nước trong xô vẫn trong sau khi nhúng quần vào.

Hô biến chiếc quần jean cũ thành mới chỉ bằng 7 bước cực đơn giản

Bước 6: Khi quần đã sạch, nhấc quần ra khỏi xô nước lạnh và vắt sạch nước.

 

Bước 7: Phơi quần trong vài tiếng đồng hồ cho đến khi khô.Hô biến chiếc quần jean cũ thành mới chỉ bằng 7 bước cực đơn giản

Rất đơn giản phải không nào! Bây giờ thì bắt tay làm thử xem, đảm bảo bạn sẽ có được chiếc quần jean với thời trang ombre đầy sự sáng tạo riêng của mình chuyển đổi của màu. Với một chút khéo tay và kiên nhẫn, bất cứ ai cũng có thể tự mình sáng tạo ra những mẫu trang trí độc đáo cho trang phục của mình, ở một cấp độ đơn giản.

Tổng kết

Hocmay.vn hi vọng bài viết này mang lại những trải nghiệm mới mẻ cho các bạn.

Rate this post

Bài viết liên quan