Hoàng Nam Tiến là con ai? Gia thế của doanh nhân Hoàng Nam Tiến ra sao?

Hoàng Nam Tiến là con ai? Mới đây các thông tin về ông Hoàng Nam Tiến rời khỏi ghế Chủ tịch FPT Telecom. Tuy nhiên vẫn có nhiều người khá tò mò về gia thế của ông Hoàng Nam Tiến, ông Hoàng Nam Tiến là con ai? Bố mẹ ông Hoàng Nam Tiến là ai? Bởi vì những thông tin về gia thế của ông Hoàng Nam Tiến khá ít trên nền tảng tìm kiểm.

Sau đây, hocmay.vn sẽ cung cấp cho bạn thông tin về ông Hoàng Nam Tiến con ai? Gia thế của ông Hoàng Nam Tiến ra sao thông qua bài viết dưới đây nhé!

Ông Hoàng Nam Tiến là con ai?

Ông Hoàng Nam Tiến là con trai út của gia đình thiếu tướng Hoàng Đan và mẹ là Nguyễn Thị An Vinh. Thiếu tướng Hoàng Đan là một tướng lĩnh của Quân đội nhân dân Việt Nam với quân hàm Thiếu tướng. Ông đã từng tham gia cả hai cuộc kháng chiến lớn là chống Pháp và chống Mỹ cũng như chiến tranh biên giới năm 1979-1981.

Ông Hoàng Nam Tiến là con ai?
Ông Hoàng Nam Tiến là con ai?

Mẹ của ông Hoàng Nam Tiến là nguyên Thành ủy viên, nguyên cửa hàng trưởng cửa hàng bách hóa số 5 Nam Bộ, nguyên Phó giám đốc sở Ngoại Thương Hà Nội, nguyên đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa IV, V.

Có thể nói ông Hoàng Nam Tiến có cha và mẹ đều là những người từng có chức vị cao, có gia thế. #hocmay #hocmayva #hoccatmay #tintucmayva #hocmaymac #kienthucmay #mayva #nghemaymac #handmade #game #giaitri

Xem thêm: My Báo là ai? Sự thật về My Báo và chú Hùng

Ông Hoàng Nam Tiến là ai?

Ông Hoàng Nam Tiến là Chủ tịch doanh nghiệp Cổ phần Viễn thông FPT từ 03/03/2020. Ông Hoàng Nam Tiến từng vinh dự nằm trong Top 100 gương mặt Trí thức tiêu biểu nước ta trên mặt trận kinh tế năm 2012 và nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ nội dung và truyền thông năm 2016. Trong 27 năm công tác tại Tập đoàn FPT, ông Hoàng Nam Tiến từng đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo cần thiết.

Năm 1993, ông Hoàng Nam Tiến gia nhập Tập đoàn FPT một khi tốt nghiệp ngành Công nghệ nội dung trường đại học Bách Khoa. Đến năm 26 tuổi, ông giữ chức Trưởng phòng kinh doanh FPT dù tuổi đời còn rất trẻ.
Năm 2001, ông Hoàng Nam Tiến quyết định xin bỏ việc ở FPT để sang Mỹ du học 3 tháng. Chủ tịch Trương Gia Bình khi ấy không khuyên nên ở lại hay hứa hẹn sẽ bổ nhiệm vị trí khác mà chỉ nói đúng 1 câu “Thôi mày đi học đi! ” Khiến FPT không mất người mà còn được lợi.
Khi đi học, ông Hoàng Nam Tiến nung nấu ý định khi trở về sẽ làm một điều gì đó đáng chú ý. Từ Mỹ trở về, ông Tiến đã giúp phòng bán hàng FPT có bước chuyển biến lớn, đóng góp doanh thu lớn cho Tập đoàn.
Năm 2002-2003, ông Hoàng Nam Tiến giữ chức Phó Giám đốc FPT TP HCM.
Năm 2003-2008, ông Hoàng Nam Tiến là Tổng Giám đốc công ty TNHH mang lại FPT. Ông góp phần cần thiết giúp FPT đạt được mục tiêu đạt 1 tỷ USD doanh thu năm 2008.
Từ 2007-2012, ông Hoàng Nam Tiến là Tổng Giám đốc doanh nghiệp TNHH tăng trưởng Khu Công nghê cao Hoà Lạc FPT.
Năm 2012, ông Hoàng Nam Tiến giữ vị trí Chủ tịch FPT Software. Trong 8 năm, FPT Software dưới sự điều hành của ông đạt tốc độ phát triển trung bình trên 30%, trở thành một trong 500 doanh nghiệp app lớn nhất toàn cầu, Top 100 nhà quản lý phân phối dịch vụ uỷ thác hàng đầu toàn cầu.
Ngày 03/03/2020, ông Hoàng Nam Tiến được bầu giữ chức Chủ tịch FPT Telecom thay thế ông Bùi Quang Ngọc có đơn từ nhiệm trước đây.
Ngoài ra, ông Hoàng Nam Tiến còn là Giảng viên các chuyên đề Quản trị kế hoạch, Truyền lửa, Nghệ thuật lãnh đạo… Của Viện Quản trị và Công nghệ. Ông được đánh giá là một trong 3 giảng viên được học viên mong muốn được học nhất năm 2016 nhờ cách điệu giảng nổi bậtthu hút và tự nhiên.

Tiểu sử ông Hoàng Nam Tiến

  • Tên đầy đủ: Hoàng Nam Tiến
  • Năm sinh: 28/6/1969
  • Nguyên quán: Nghệ An
  • Nơi sinh: Hà Nội
  • Nơi ở: P1402, A3 Làng Quốc tế Thăng Long, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
  • Bằng cấp: Kỹ sư Công nghệ nội dung – Đại Học Bách khoa Hà Nội (1993)
  • Chức vụ hiện tại: Chủ tịch FPT Telecom (FTEL)

Bố của Hoàng Nam Tiến là ai?

Bố của Hoàng Nam là thiếu tướng Hoàng Đan, là người có công với cách mạng. Từng là tướng lĩnh của Quân đội nhân dân Việt Nam cùng với quân hàm Thiếu tướng. Ông đã từng tham gia các cuộc kháng chiến như chống Pháp và chống Mỹ, cũng như cuộc chiến tranh biên giới.

Ông Hoàng Đan sinh ra tại xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Ông sinh ra trong một gia đình có truyền thống quân sự lâu đời, các thế hệ nhà ông đỗ đạt ra làm quan võ, thầy thuốc.

Theo gia phả dòng họ Hoàng ông Hoàng Đan là hậu duệ đời thứ 21 của danh tướng đời nhà Trần Hoàng Tá Thốn, hiệu Sát Hải đại Vương; hiện ở huyện Yên Thành vẫn còn đền thờ.

Thân sinh của ông là Hoàng Văn Hệ; mẹ là Đặng Thị Ngung, sinh được 7 người con, hai trai năm gái. Ông là người con trai thứ tư cùng lúc đó là con trai út, cũng là người con duy nhất trong gia đình trước cách mạng được theo học từ trường xã đến tỉnh, trước khi Mỹ ném bom nhà máy xe lửa Trường Thi tháng 11 năm 1943 buộc ông phải nghỉ học ở năm thứ 3 trung học cơ sở.

#hocmay #hocmayva #hoccatmay #tintucmayva #hocmaymac #kienthucmay #mayva #nghemaymac #handmade #game #giaitri

Mẹ của ông Hoàng Nam Tiến là ai?

Mẹ của ông Hoàng Nam Tiến là bà Nguyễn Thị An Vinh, bà cũng là người huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Bà là Thành ủy viên, Ủy viên Ủy ban Măt trận Tổ quốc thành phố, Đại biểu Hội đồng nhân dân quận Hoàn Kiếm. Cửa hàng trưởng Cửa hàng bách hóa số 5 Nam Bộ, thành phố Hà Nội

Vợ Hoàng Nam Tiến là ai?

Ông Hoàng Nam Tiến đã có vợ con, tuy vậy nhưng vì thông tin về gia đình nhỏ của ông không được công khai trên các nền tảng thông tin vậy nên hiện chưa có thông tin gì về vợ của ông Hoàng Nam Tiến.

Sự nghiệp Hoàng Nam Tiến

Ông Hoàng Nam Tiến tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin trường đại học Bách Khoa. Năm 1993, ông Hoàng Nam Tiến gia nhập Tập đoàn FPT và được giao vai trò làm Trưởng phòng kinh doanh công ty năm 26 tuổi, một tuổi đời còn khá trẻ.

Năm 2001, ông Hoàng Nam Tiến quyết định xin bỏ việc ở FPT để sang Mỹ du học 3 tháng. Sau 3 tháng từ Mỹ trở về, ông Tiến đã giúp phòng bán hàng FPT có bước chuyển biến lớn, đóng góp doanh thu lớn cho Tập đoàn.

Cũng từ đây, ông được tin tưởng và đến năm 2002, ông biến thành Phó Giám đốc Chi nhánh FPT Hồ Chí Minh, Trưởng phòng bán hàng FPT Hà Nội.

Năm 2008, với vai trò là một tổng Giám đốc doanh nghiệp cung cấp FPT, ông Tiến cũng đã góp phần cần thiết giúp FPT hoàn thành mục tiêu đạt 1 tỷ USD doanh thu.

Chủ tịch FPT Telecom ( FTEL ) - ông Hoàng Nam Tiến chia sẻ

Dưới sự dẫn dắt và lãnh đạo của ông Hoàng Nam Tiến trong thời gian qua, FPT đã tiếp xúc với hàng chục doanh nghiệp hàng đầu nước ta để bắt tay chuyển đổi số. Riêng với FPT Software, doanh thu từ chuyển đổi số vào thời điểm hiện tại chiếm khoảng 20% tổng doanh thutăng trưởng 80-100% / năm đối với mức bình quân 30% của các lĩnh vực khác.

Năm 2019, ông Hoàng Nam Tiến tham gia chương trình truyền hình cơ hội cho ai “Whose chance” để Lựa chọn những ứng viên về doanh nghiệp của mình. Chính Vì vậy đã khiến khán giả không ít tò mò và giành nhiều sự quan tâm cho vị doanh nhân này.

Ngày 03/03/2020, ông Hoàng Nam Tiến được bầu giữ chức Chủ tịch FPT Telecom thay thế ông Bùi Quang Ngọc từ nhiệm trước đó.

Tổng kết

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin, news về Hoàng Nam Tiến là ai? Ông Hoàng Nam Tiến là con ai? Những thông tin về gia thế ông Hoàng Nam Tiến. Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn tham khảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan