Hướng dẫn cách làm đồ handmade bằng giấy đơn giản tại nhà

Từ những nguyên liệu có sẵn, hoặc những món đồ cũ không dùng đến, với một chút khéo léo tỉ mỉ, bạn có thể tạo ra những món đồ handmade siêu đẹp. Ngoài ra, các bà mẹ đang cho con bú cũng có thể dạy con làm đồ thủ công bằng giấy, không chỉ để mẹ và bé vui chơi cùng nhau mà còn kích thích sự phát triển trí tuệ của bé.

Bạn đang xe bài viết : Hướng dẫn cách làm đồ handmade bằng giấy đơn giản tại nhà

Các cách làm đồ handmade bằng giấy

Làm chậu hoa bằng giấy

Bạn cần một chậu cây để trang trí bàn làm việc hoặc không gian của mình. Nhưng bạn không muốn ra ngoài và mua những chậu hoa đắt tiền. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm một chiếc bình đơn giản. Những nguyên liệu này không tốn một xu và bạn có thể tìm thấy chúng ở bất cứ đâu. Tôi chắc rằng trong mỗi hộ gia đình không thể thiếu giấy vụn. Bạn có thể sử dụng những tờ báo cũ đã bỏ đi hoặc lâu ngày không đọc, giấy đã qua sử dụng.

Chuẩn bị nguyên liệu

 • báo cũ
 • Bìa, màu, tăm, keo nến hoặc keo sữa
 • 1 dây thun, vải ren, hạt cườm, ngọc trai giả

Các bước thực hiện

Gấp đôi tờ báo, sau đó tiếp tục gấp thành 3 mảnh. Dùng kéo cắt theo đường gấp. Dùng tăm cuộn giấy báo thành từng ống nhỏ và dán vào vị trí bằng keo nến hoặc keo sữa.
Tùy theo kích thước bình bạn muốn, bạn có thể cuộn khoảng 25-30 ống. Dùng 2 tờ giấy báo hai lớp gấp lại theo đường chéo khoảng 15cm cho đến hết. Lần lượt cuộn 2 tờ báo đã gấp lại cho vào chai nhựa tròn.
Cố định bằng keo nến hoặc keo sữa. Trải ống nhỏ ra, sau đó dùng dây thun cố định lại, dùng kéo cắt ống nhỏ cho phẳng và đều. Xoay ống theo một hướng.
Cắt một miếng bìa cứng hình tròn, khéo léo khoét các lỗ để vừa ống. Dùng keo nến hoặc keo sữa để cố định ống nhỏ vào bìa cứng, lấy ống nhỏ làm phẳng thân chậu trồng cây rồi cuộn quanh nơi có dây đai.
Sử dụng màu tô trên toàn bộ chậu. (Có thể dùng nhiều màu khác nhau hoặc phối nhiều màu để bình hoa thêm rực rỡ) Trang trí thân bình bằng vải ren đính cườm. và ngọc trai giả trong các ống nhỏ. Cuối cùng cắt một miếng bìa cứng hình tròn nhỏ dán vào đáy thân hoa.

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành một chiếc bình xinh xắn với những nguyên liệu không thể dễ dàng hơn rồi phải không các bạn. Bạn có thể tự tay làm những bình hoa đẹp và độc đáo mà không cần tốn tiền mua chúng. Bạn có thể vứt bỏ những tờ báo cũ hoặc trang trí căn phòng bằng một chiếc bình mới.

Xem thêm bài viết: cách làm vòng tay handmade đơn giản tại nhà

Lọ hoa từ giấy
Lọ hoa từ giấy

Lọ hoa từ giấy
Lọ hoa từ giấy

Cách làm hạc giấy handmade

Hình ảnh chú hạc giấy nhỏ xinh chắc hẳn đã quá quen thuộc với mọi người. Biểu tượng hạc giấy được dùng để tượng trưng cho sự bình an, cầu may mắn, cầu cho bệnh tật mau qua. Vì vậy, người ta thường gấp hạc giấy và gửi tặng những người thân yêu của mình với mong muốn họ luôn bình an, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Ngoài ra, hạc giấy có thể dùng để trang trí nhà bằng cách gấp và xâu chúng lại với nhau để tạo thành một chiếc đàn hạc siêu bắt mắt và vui nhộn.

 

handmade

Làm thuyền handmade bằng giấy

handmade

Một chiếc thuyền buồm bằng giấy cũng sẽ là một ý tưởng trang trí độc đáo. Bên cạnh việc trang trí, những chiếc thuyền buồm này còn có thể được dùng để đựng các vật dụng như một số cuộn băng washi rất nhỏ, móc chìa khóa hoặc ghim băng. Rất tiện lợi và dễ thương phải không nào!

Làm sổ tay handmade

Cách làm vở thừa giấy nên khổ vở sẽ nhỏ. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về chi phí in ấn như đặt hàng từ các cửa hàng, xưởng sản xuất bên ngoài.

Chuẩn bị các nguyên liệu

vài tờ giấy còn lại
bìa cứng
kéo, thước kẻ, bút chì
may vá
Keo trang trí, giấy màu

Xem thêm bài viết: Cách làm móc khóa handmade siêu dễ dàng
Thực hiện làm sổ tay

Dùng kéo cắt bỏ phần giấy thừa để chúng có kích thước bằng nhau. Nếu bạn đang sử dụng giấy A4, vui lòng cắt thành 4 miếng. Sau đó gấp đôi tờ giấy lại.

Gấp tờ giấy gấp vào vở
Dùng một cuốn sổ để cắt bìa cứng thành kích thước dài hơn một chút. Sau đó gấp đôi và dán bìa vào tập giấy
Dừng đo cách mép vào trong 1cm. Lần lượt đo và đánh dấu từng điểm vào vở gấp
Dùng kim khâu tại chỗ theo các điểm đã đánh dấu. Nên dùng kim to và dày để tránh bị gãy kim. Hoặc bạn có thể dùng dụng cụ để đục lỗ để dễ dàng khâu hơn.
Trang trí tùy thích. Cắt hình ra khỏi giấy màu và dán lên tấm thiệp. Hoặc bạn cũng có thể vẽ bằng bút màu.

Sổ tay handmade
Sổ tay handmade

Sổ tay handmade
Sổ tay handmade

Làm túi giấy handmade đơn giản

Những chiếc túi giấy không chỉ đơn thuần là vật dụng đựng đồ mà nó còn đóng nhiệm vụ quan trọng đối với các cửa hàngdoanh nghiệpbạn nghĩ sao về việc tự tay làm làm cho mình những chiếc túi giấy tiện lợi và xinh xắn? Hãy “bỏ túi” cách làm túi giấy đơn giản nhất mà chúng tôi giới thiệu sau đây:

Chuẩn bị:

 • 1 tờ giấy A4, A5 hoặc đa dạng đa dạng giấy hơn, tùy thuộc theo nhu cầu bản thân
 • Keo dán giấy
 • Kéo
 • Đồ dán trang trí

Thực hiện:

 • Gấp tờ giấy A4 lên gần mép, bỏ thừa ra một khoảng giấy nhỏ để gập xuống. Sau đấy sử dụng keo dán lại, hình thành khuôn chiếc túi. Vuốt cho thẳng các đường để túi vuông vức và đẹp mắt.
 • Gập đôi lại để tạo trục giữa, gấp 2 mép túi sao cho thành hình tam giác => Gấp hình tam giác này xuống => Mở ra sẽ có đường gấp => Gập những đường gấp này lại thành hình thoi nổi => Gập nửa tam giác bên dưới lên sao cho đỉnh của nó chạm tới đường kẻ ngang => Tam giác trên gập xuống, định trùm qua tam giác phía dưới. Như vậy một khi thực hiện thành công bước 2 trong hướng dẫn cách gấp túi đơn giản là bạn đã mang lại được phần đáy.
 • mong muốn làm cho mẫu túi giấy đẹp, vuông vắn thì bạn gập các cạnh cần thiết của túi. quan trọng là phần 2 bên mép (song song từ đỉnh tới phần gấp đáy túi).
 • Cách gấp túi giấy đơn giản với phần nắp không khó, bạn chỉ phải gấp miệng túi, sau đó sử dụng kéo cắt 2 đầu cho tròn đều, và gập lại sao cho xinh đẹp.
 • Bước cuối cùng trong cách làm túi bằng giấy là dùng kéo cắt các mảnh giấy nhỏ để trang trí cho túi. nếu muốn có thêm phần dây, chúng ta có thể sử dụng giấy thừa, vò cho mềm, sau đó bện lại và dán vào 2 bên túi.

Làm túi giấy handmade đơn giản
Làm túi giấy handmade dễ dàng

Làm túi giấy handmade đơn giản
Làm túi giấy handmade dễ dàng

Khung ảnh handmade từ giấy

Bạn có biết một tấm hình sẽ nét hơn nếu như được nằm trong một cái khung xinh xắn, dễ thương. Chỉ bằng những tờ giấy bình thường bạn đã có thể hô biến nó thành một chiếc khung ảnh lung linh rồi đó bạn.

Chuẩn bị:

 • Giấy bìa cứng
 • Giấy nghệ thuật, kéo, dao khắc, keo dán,…

Thực hiện:

 • sử dụng bút chì kẻ 4 dòng song song với từng mép giấy, 2 dòng kẻ cách nhau 1,5 cm
 • Cắt 4 ô vuông ở 4 góc của tờ giấy, Cạnh của ô vuông có kích thước bằng với chiều rộng 4 dòng kẻ (4 × 1,5 = 6 cm)
 • Kẻ 1 đường thẳng ở dòng kẻ thứ hai song song với mép giấy vừa cắt bỏ hình vuông và cách nó 1,5 cm rồi kẻ tiếp 2 đường chéo nối với 2 đầu đoạn thẳng vừa kẻ ở dòng thứ nhất và dòng thứ 3. Làm tương tự với cạnh đối diện.
 • Cắt theo các đường vẽ được hình ảnh dưới đâykế đến, gấp các bốn mép giấy theo đường kẻ
 • Gấp mép bìa thành khối hộp rồi khéo léo luồn các góc của khung ảnh vào nhau cho đẹp đẽ
 • nếu như để trưng hình thì bạn cho hình vào còn nếu để trang trí thì các chúng ta có thể vẽ và cắt hình chiếc lá như thế này rồi dùng xốp dán tạo độ sâu cho bức hình.

Khung ảnh handmade từ giấy
Khung ảnh handmade từ giấy

Khung ảnh handmade từ giấy
Khung ảnh handmade từ giấy

Tổng kết

Trên đây là một số ý tưởng làm đồ Handmade bằng giấy mà Học May đã tổng hợp được, hy vọng mẹ và các bé sẽ có những giây phút thật vui vẻ bên nhau. Bạn còn ý tưởng nào độc đáo hơn không? Hãy chia sẻ cho hocmay.vn cùng biết nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan