Hướng dẫn cắt may lót nồi hình chiếc lá đơn giản nhất 2022

Bạn có biết rằng những chiếc lót nồi độc đáo không những là vật dụng hữu íchhỗ trợ bạn trong việc nấu ăn mà còn góp phần giúp không gian căn bếp thêm ấn tượng và tinh tế? do vậy việc cắt may lót nồi hình chiếc lá không đơn thuần là một cách để giải khuây mà còn là một ý tưởng khá hay để thêm hương sắc mùa hè vào không khí gia đình đấy!

Dạy cắt may lót nồi hình chiếc lá

Hướng dẫn cắt may lót nồi hình chiếc lá

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị để cắt may lót nồi hình chiếc lá gồm có: Bút chì, kim chỉ; Kéo cắt vải; Hình ảnh của lá hoặc giấy để vẽ phác thảo mẫu lá; 3 mảnh vải dạ nhỏ hoặc vải dày cùng tông màu với các sắc độ không giống nhau.
Quy trình cắt may lót nồi hình chiếc lá:
Bước 1đầu tiên bạn sẽ tiến hành vẽ lên tờ giấy mà mình đã chuẩn bị từ trước hình một chiếc lá dễ dàng với kích cỡ khoảng 10 cm x 10 cm. Tiếp đó bạn cắt 3 lớp lá sao cho lớp sau lớn hơn lớp trước chừng 0.3 cm đến 0.4 cm.
Bước 2: Để làm quai cho lót nồi bạn cần cắt một mảnh vải nhỏ màu nâu có kích cỡ 2 cm x 7 cm. một khi cắt xong thì gấp đôi nó lại và dùng kim chỉ may đính vào cuống của chiếc lá khổng lồ nhất.

chỉ dẫn cắt may lót nồi hình chiếc lá

Bước 3: Ở công đoạn này bạn sẽ chồng lần lượt 3 lớp lá lên nhau, cố định 2 mép lá 2 bên bằng kim ghim để trong lúc đang thực hiện chúng không bị xô lệch gây khó khăn cho bạn. Dọc theo chính giữa thân lá bạn may một đường may với phần cuống lá là điểm bắt tay vào làm. May dập lại một đường nữa cho chắc khi lên đến đỉnh. Như vậy hai đường may này sẽ giúp hàng hóa có đường gân xinh đẹp hơn.
Bước 4: Mũi khâu quay trở lại điểm đầu cuống lá khi kết thúc đường may thứ 2, thực hiện lặp lại đường may lên từng phần của lá, cẩn thận hình thành đường gân thứ 2 sao cho bao giờ cũng trở về cùng một điểm bắt đầu tại điểm cuống lá. Theo đấy bạn hoàn toàn có thể may liên tục, liên tục may trở lại và ra đồng thời luôn luôn trở về cùng một điểm bắt đầu
Bước 5tiếp tục thực hiện theo cách tương tự. Việc bạn cần làm lúc này chính là coi xét các đường gân chính để thêm các gân nhỏ hơn và hoàn tất.

Tổng kết

Như Vậy là bạn đã có thể thực hiện thiết kế cho mình  việc cắt may lót nồi hình chiếc lá rồi. Vật dụng nhỏ xinh này vừa có công dụng tang trí Handmade cho gian bếp thêm phần sinh động lại vừa giúp cho bạn đỡ bị nóng khi nhất nhé. Tham khảo thêm nhiều bài viết hay khác tại Hocmay.vn nhé
Rate this post

Bài viết liên quan