Hướng dẫn làm chuông gió bằng ly giấy siêu đơn giản

Chiếc chuông gió treo trước cửa nhà, cửa sổ giúp căn nhà, căn phòng thêm ấn tượng. Không những thế, mỗi khi có gió thổi đến, chuông gió kêu lanh canh lại gợi nhớ về kỉ niệm của tuổi thơ êm đềm. Bạn có biết từ những vật liệu tái chế, hoàn toàn có thể tự làm chuông gió để sử dụng hoặc làm quà tặng rất ý nghĩa mà độc đáo. Tham khảo ý tưởng cách làm chuông gió từ ly giấy dưới đây của Hocmay giúp bạn tận dụng vật liệu tái chế vô cùng sáng tạo và độc đáo.

Bạn đang đọc bài viết: Hướng dẫn làm chuông gió bằng ly giấy siêu đơn giản

Chuông gió là gì?

Chuông gió là một trong những vật dụng dùng để trang trí, tạo không khí thoải mái do âm thanh phát ra trong trẻo. Hơn thế nữa chuông gió còn là một trong những vật phẩm phong thủy giúp gia đình có thêm nhiều tài lộc, may mắn.

Chuông gió vừa là vật dụng trang trí vừa là vật phẩm phong thủy
Chuông gió vừa là vật dụng trang trí vừa là vật phẩm phong thủy

Chuông gió có tác dụng gì?

Chuông gió ngoài tác dụng chính là trang trí, tạo ra những âm thanh vui tai thì còn có thể mang tới nhiều giá trị về mặt phong thủy.

Theo quan niệm Phật giáo thì Tĩnh là chết, Động là sống. Vì vậy sự xuất hiện của chuông gió phong thủy trong gia đình sẽ giúp cho không gian có được âm thanh tạo cảm giác “sống” cho căn nhà. Chính vì vậy khi chuông gió phát ra âm thanh cũng có nghĩa là báo hiệu điềm lành tới.

Treo chuông gió theo phong thủy có 2 tác dụng chính là:

 • Hóa giải vận xui, xua đuổi âm tà.
 • Thu hút tài lộc, may mắn.

Để những chiếc chuông gió phong thủy có thể phát huy tác dụng hóa giải vận xui và thu hút vận may cho gia đình sẽ phụ thuộc vào:

 • Vị trí treo chuông gió.
 • Loại chuông gió.

Sức mạnh phong thủy của chuông gió rất lớn nhưng không phải cứ chọn mua chuông gió đẹp treo trong nhà, chuông gió treo trước cửa là có thể hút vận may và hóa giải điềm xui. Việc sử dụng chuông gió phong thủy cần bảo đảm các quy tắc riêng và tránh một số kiêng kỵ trong phong thủy.

Chuông gió có thể hóa giải vận xui và thu hút vận may

Chuẩn bị nguyên liệu làm chuông gió bằng ly giấy

 • Hạt cỡ lớn và cỡ vừa
 • Cốc giấy hoặc cốc sữa chua
 • Ống hút
 • Sợi dây
 • 4 chuông leng keng trở lên
 • Nút kim loại
 • Sơn màu
 • Cọ sơn
 • Dây thép kim tuyến
 • Kéo
 • Dụng cụ đục lỗ

Các bước thực hiện

Bước 1: Tạo đỉnh chuông gió

Hãy tái chế một chiếc cốc giấy đã qua sử dụng hoặc cốc đựng sữa chua rỗng để làm phần trên của chiếc chuông gió của bạn. Làm sạch cốc và lau khô. Cắt cốc giấy thành chiều cao khoảng 5-7cm.

Xem thêm: Hướng dẫn làm đồ chơi bằng đĩa giấy cực kì đơn giản siêu bắt mắt cho trẻ

Bước 2: Đục lỗ ly giấy

Đục 4 hoặc nhiều lỗ cách đều nhau quanh miệng cốc.

Bước 3: Sơn ly giấy

Sơn cốc giấy. Sử dụng sơn màu, chọn màu tùy theo sở thích của bé. Để sơn khô hoàn toàn.

Bước 4: Trang trí ly giấy

Trang trí cốc theo ý muốn. Sơn nó bằng các hoa văn và các chi tiết khác để chiếc chuông gió của bé thêm nhiều màu sắc rực rỡ.

Bước 5: Gắn chuông

Cắt bốn hoặc nhiều dây dài khoảng 20-25cm. Số lượng dây nên tương ứng với số lỗ trên cốc. Cắt thêm một đoạn dây dài hơn những đoạn khác 5cm.

Buộc một chiếc chuông leng keng ở cuối mỗi dây ngoại trừ sợi dây dài hơn. Đặt phần dây thừa này sang một bên cho con lắc của chuông gió.

Bước 6: Cắt ống hút

Cắt ống hút thành các đoạn dài khoảng 2-3cm.

Bước 7: Xâu chuỗi hạt

Xâu chuỗi hạt và ống hút qua từng chuỗi, dừng cách đầu dây khoảng 3-4cm.

Bước 8: Buộc các chuỗi hạt vào ly giấy

Buộc đầu mỗi chuỗi hạt vào lỗ trên cốc giấy.

Bước 9: Tạo con lắc

Cắt một đoạn dây thép kim tuyến khoảng 15cm và tạo một vòng nhỏ ở một đầu của dây.

Buộc một đầu dây vào vòng trên dây kim tuyến và đầu kia vào nút kim loại để tạo con lắc cho chuông gió.

Bước 11: Chèn dây kim tuyến qua ly giấy

Đục một lỗ nhỏ ở giữa cốc giấy. sau đó, chèn đầu thẳng của dây kim tuyến từ bên trong cốc, qua lỗ chính giữa và kéo hết cỡ.

Tạo 1 vòng tròn ở đầu dây kim tuyến làm tay cầm của chuông gió.

Bước 12: Kiểm tra chiều dài con lắc

Treo chuông gió ở nơi có thể đón gió nhẹ. Kiểm tra xem nút kim loại có ở cùng mức với chuông leng keng không. Điều chỉnh độ dài của chuỗi nếu cần thiết. Vậy là chiếc chuông gió đã được hoàn thành rồi, chúc các bé thành công nha!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Cách làm chuông gió bằng các vật liệu tái chế nào?

Cách làm chuông gió bằng các vật liệu tái chế như hạt nhựa, hộp, lon, nắp chai, ấm nhôm, thủy tinh biển, dĩa và thìa, gỗ vụn, chìa khóa…

Làm chuông gió tái chế có ích lợi gì?

Làm chuông gió tái chế sẽ mang lại những ích lợi như sau: bảo vệ môi trường, giúp tiết kiệm tiền bạc, có thể tạo ra món quà tặng đầy ý nghĩa…

Tổng kết

Chuông gió không chỉ thu hút hưng khí may mắn, nó còn đem lại sự vui vẻ yêu đời cho chủ nhà. Hơn thế, tái chế ly nhựa để làm chuông gió lại còn bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí, hi vọng bài viết trên của Hocmay đã mang tới cho bạn cách làm chuông gió bằng ly giấy đơn giản và độc đáo nhất. Chúc bạn thành công và đừng quên để lại thành phẩm ở phần comment cho mọi người cùng chiêm ngưỡng sự khéo tay của bạn nhé.

Cùng xem thêm nhiều kiến thức tái chế đồ bảo vệ môi trường tại chuyên mục Kiến thức Handmade

Rate this post

Bài viết liên quan