TOP cách làm hộp quà Valentine siêu bắt mắt tặng người yêu

Món quà trong ngày 14/2 sẽ trở nên độc đáo và ý nghĩa hơn nếu được đựng trong những hộp quà xinh xắn. Vậy nên, trong dịp lễ tình nhân năm nay, hãy cùng Hocmay tham khảo và thực hiện ngay các cách làm hộp quà Valentine đẹp và siêu dễ thương dưới đây nhé.

Bạn đang xem bài viết: TOP cách làm hộp quà Valentine siêu bắt mắt tặng người yêu

Cách làm hộp quà Valentine Heart wings

hộp quà valentine heart wings

Hộp quà valentine heart wings

 

Bước 1: In mẫu ra bìa cứng

Mẫu hộp quà heart wings

Mẫu hộp quà heart wings

Để gói những món đồ nhỏ như kẹo socola, mỹ phẩm, móc khóa nỉ… bạn chỉ cần in bìa ra cỡ A4. Nếu gói những món đồ lớn hơn thì sẽ in ra cỡ A3, A2… hoặc tự vẽ theo kích thước món đồ cần gói bạn nhé.

Bước 2: Thêm màu sắc cho chiếc hộp

Bằng cách sử dụng giấy màu dán lên, hoặc dùng màu acrylic vẽ lên bìa cứng trắng

Bước 3: Gấp hộp quà valentine theo mẫu

Trước tiên bạn gấp theo các đường liền nét trong mẫu in ra

Gấp 2 cạnh ngoài cùng của hộp quà vào trong, dùng hồ dán cố định.

Dùng kéo cắt theo 2 đường nét đứt ở 2 nửa trái tim. Sau khi cho quà valentine vào bạn chỉ cần gài 2 miếng ghép lại là đã xong một món quà valentine xinh xắn rồi.

Cách làm hộp quà valentine heart wings

Cách làm hộp quà valentine heart wings

>> Xem thêm Cách may đế lót chuột siêu đơn giản sử dụng siêu mượt

Cách Làm hộp quà bìa mô hình ngày valentine

Cách làm hộp đựng socola Valentine đính trái tim

Bước 1: Đặt giấy bìa 7.6cm*10.8cm lên. Kẻ những đường cách cạnh trái lần lượt 1.27cm, 5.08cm, 6.35cm và 10.16cm. Tương tự, kẻ những đường cách cạnh trái lần lượt 1.27cm và 6.35cm. Sau đó là gấp nếp những đường vừa kẻ

Cách làm hộp đựng socola đính trái tim
Cách làm hộp đựng socola đính trái tim

Bước 2: Cắt trái tim trong mặt giấy bằng máy dập, cắt bỏ 2 ô vuông ở góc phải. 4 ô vuông còn lại cắt rát vào trong

Bước 3: Dán keo cố định

Bước 4: Trang trí hộp socola Valentine: Cho kẹo vào và dán phần nắp cuối cùng sau đó trang trí hoàn thiện

Cách làm hộp pillow box

Hộp quà valentine pillow box – trông y như một chiếc gối bằng giấy ý nhỉ

Hộp quà valentine pillow box – trông y như một chiếc gối bằng giấy ý nhỉ

Bước 1: In mẫu hộp quà valentine pillow box

mẫu hộp quà valentine pillow box

mẫu hộp quà valentine pillow box

Bước 2: Cắt theo mẫu

 • Đặt mẫu hộp quà valentine pillow box lên giấy màu dày, hoặc bìa màu cứng và vẽ theo.
 • Những đường nét đứt gập vào trong

Bước 3: Cố định và hoàn thiện

Dán các cạnh của hộp bằng hồ, gắn thêm một tờ note nhỏ tiệp màu ghi lời yêu thương

Hop_qua_Valentine_7

Làm hộp đựng kẹo socola Valentine bằng hũ thủy tinh

Đây là cách làm hộp đựng khá đơn giản và dễ thực hiện, nên các bạn hãy yên tâm, dù rằng mình có hơi “vụng về” đi chăng nữa thì cũng có thể tự tay làm ra hộp quà socola Valentine  ưng ý được điểm tô thêm  những viên socola Hershey’s được gói tỉ mỉ, xinh xắn.

Trang trí bên trong lọ thuỷ tinh: Viết lời chúc “ngọt ngào nhất lên thiệp sau đó cuộn tròn và buộc nơ xung quanh và cho thiệp cùng với Sô cô la vào bình

Bước 1: Trang trí bên trong lọ thuỷ tinh: Viết lời chúc “ngọt ngào nhất lên thiệp sau đó cuộn tròn và buộc nơ xung quanh và cho thiệp cùng với Sô cô la vào bình

Trang trí xung quanh bình thuỷ tinh: Cột nơ dây cói, sau đó cắt dán vải họa tiết thành hình để trang trí, tuy nhiên cũng đừng quên đính thêm trái tim để hộp quà thêm phần lãng mạn

Bước 2: Trang trí xung quanh bình thuỷ tinh: Cột nơ dây cói, sau đó cắt dán vải họa tiết thành hình để trang trí, tuy nhiên cũng đừng quên đính thêm trái tim để hộp quà thêm phần lãng mạn

Sản phẩm sau khi đã hoàn thành

Vậy là bạn đã có được hộp quà với những viên  kẹo socola ngọt ngào, mang đậm hương vị tình yêu nhưng không kém phần tinh tế, sang trọng.

Các bước làm hộp quà handmade tặng người yêu

Ngoài những món quà quen thuộc như hoa hồng bằng giấy , gấu bông, trang sức, quần áo,…thì nếu tự tay làm một hộp quà tình yêu. Bên trong là hình ảnh và kỷ niệm mà hai người từng trải qua thì chắc chắn chàng/nàng sẽ cực kì cảm động so với các món quà vật chất khác đấy.

Chuẩn bị dụng cụ

 • Giấy A4 cứng màu tùy thích
 • Kéo thường, kéo răng cưa, dao rọc giấy
 • Bút, thước, compa
 • Hình ảnh, phụ kiện để trang trí

Cách làm love box handmade hình trái tim tặng Valentine

 • Bước 1: Cắt tờ giấy màu đỏ thành hình vuông kích thước 30x30cm. Rồi chia thành 9 ô và mỗi ô có kích thước 10cm. Và 4 góc sẽ cắt làm một nửa trái tim như hình và gập các góc lại để tạo nếp gấp.
tạo hình trái tim 4 góc
Chia hình vuông thành 9 ô và tạo hình trái tim 4 góc. Ảnh: Internet
 • Bước 2: Dùng tờ A4 màu đen vẽ một hình tròn bán kính 7cm và chia làm 6 phần, mỗi đoạn cách nhau 7cm. Đoạn 7cm lại chia làm 2 phần và dùng bút chì kẽ thành hình ngôi sao theo hình và cắt các đường đã vẽ.
vẽ tờ giấy màu đen
Cắt tờ giấy màu đen như hình. Ảnh: Internet
 • Bước 3: Gập các góc tờ màu đen lại theo được đã kẻ sẽ tạo được hình cánh hoa và cắt tờ giấy màu khác thành hình lục giác rồi dán vào giữa. Tiếp theo cánh hình cánh hoa gián vào các cánh của tờ màu đen.
dán cánh hoa vào tờ màu đen
Dán hình lục giác vào giữa và các cánh hoa vào tờ màu đen. Ảnh: Internet
 • Bước 4: Dùng tờ giấy màu trắng cắt hình vuông 11cm x 11cm. Dùng kéo răng cưa cắt và dán lên một ô vuông màu đỏ, dán tiếp tờ cánh hoa lên.
dán cánh hoa lên tờ giấy trắng
Dán hình bông hoa lên ô vuông màu trắng. Ảnh: Internet
 • Bước 5: Dùng tờ giấy màu khác cắt 4 hình chữ nhật kích thước 5cm x 7cm và mỗi tấm cắt bo hai đầu lại. Cắt tiếp một dải giấy dài 20cm, rộng 4cm và chia lần lượt 5cm x 1,2cm x 1,2cm x 1,2cm. Gập các đường đã chia lại và dán các hình chữ nhật lên đặt lên một tờ giấy màu đen hình vuông rồi dán lên một ô vuông của tờ đỏ.
dán hình chữ nhật
Dán dải hình chữ nhật lên tờ giấy màu đen. Ảnh: Internet

Hoàn thành love box handmade

 • Bước 6: Hai ô vuông còn lại của tờ màu đỏ bạn có thể trang trí tùy thích theo khả năng sáng tạo của mình. Sau đó viết chữ và dán hình ảnh của người mà bạn muốn tặng.
Cách làm love box handmade tặng người yêu
Trang trí các ô vuông còn lại và dán ảnh người muốn tặng. Ảnh: Internet
 • Bước 7: Cắt tờ giấy màu đỏ thành hình vuông 17,5cm x 17,5cm. Bên trong chia thành các ô 3,5cm x 10,5cm x 3,5cm rồi gấp lại tạo thành nắp hộp, có thể cắt các dải giấy tạo hình cái nơ cho thêm điểm nhấn.
làm nắp hộp

Cách làm hộp giấy hình tam giác

Bước 1: Chuẩn bị một tờ giấy gói quà yêu thích có kích thước hình chữ nhật, khoảng 15 x 30 cm. Gấp đôi tờ giấy, sau đó mở ra. Dùng thước kẻ, kẻ nếp lại một lần

Cách làm hộp giấy hình tam giác
Cách làm hộp giấy hình tam giác

Bước 2: Đánh dấu hai điểm chính giữa chiều rộng tờ bìa, cùng 2 đầu đoạn thẳng ở giữa, dùng thước lần lượt kẻ nối hai điểm gần nhất lại để thành 1 hình thoi như hình. Sau đó, gập bốn góc ở ngoài lên, sau đó dán trang trí theo nếp

Bước 3: Gập tờ giấy lên, dùng ghim bấm lỗ  bấm phía đầu của hai tam giác chập vào nhau

Vậy là bạn đã có ngay cho mình một chiếc hộp giấy hình tam giác đáng yêu rồi

Cách làm hộp đựng kẹo hình trái cây đáng yêu

Bước 1: Cắt lõi giấy thành 2 đoạn dài 3,5cm, vẽ và cắt những hình tròn bằng với lõi giấy để làm đáy hộp. Sau đó, dán đáy vào thân hộp bằng keo sữa

Bước 2:  Vẽ và cắt 1 đường tròn cách đáy hộp 0,5cm, cắt 1 đường dọc theo thân lõi giấy

Cách làm hộp đựng kẹo hình trái cây đáng yêu
Cách làm hộp đựng kẹo hình trái cây đáng yêu

Bước 3: Gắn phần thân vừa cắt vào bên đáy hộp bằng keo sữa. Tô trang trí cho 2 phần và có thể vẽ thêm vài chấm đen để làm hạt dưa hấu

Sau đó, bạn thêm vào đó những viên socola biểu tượng của tình yêu, hình dạng bắt mắt. Vậy là đã xong làm hộp đựng socola Valentine.

Xếp hộp quà Valentine thành hình kim cương lạ mắt

Bước 1: Tải hình mẫu, in lên giấy bìa cứng và cắt ra, dùng mũi kim kẻ nhẹ theo đường nét đứt để gấp dễ hơn và gấp giấy theo nếp và dán keo vào các vị trí như hình

Xếp hộp quà Valentine thành hình kim cương lạ mắt
Xếp hộp quà Valentine thành hình kim cương lạ mắt

Bước 2: Bóc keo 2 mặt và dán các cạnh. Những cạnh cuối cùng thì bạn cho kẹo vào hộp trước khi dán

Thành phẩm hộp đựng hình các viên kim cương lạ mắt

Bạn có thể chọn socola Ferrero Rocher cao cấp với thiết kế cuộn tròn, rất vừa vặn với kiểu gói độc đáo này. Đây sẽ là một điều bất ngờ ngọt ngào dành cho người ấy đấy.

Không gì hạnh phúc bằng tự tay làm ra những món đồ xinh xắn từ đồ cũ, đáng lẽ nó bị bỏ đi thì bạn lại tạo ra giá trị sử dụng tuyệt vời cho nó. Kho tàng kiến thức làm đồ handmade luôn sẵn sàng chờ bạn trong chuyên mục Kiến thức Handmade, nhanh tay để trở thành phiên bản khéo tay nhất của bạn nào!

Tổng kết

Chiếc hộp quà độc đáo, xinh xắn cũng phần nào thể hiện được sự chân thành và tình cảm của người tặng quà. Vì vậy, để ghi điểm nhiều hơn trong mắt người ấy hãy chuẩn bị hộp quà Valentine đẹp với các ý tưởng trên nhé của Hocmay nhé. Đảm bảo bạn sẽ có được món quà tặng thật xinh xắn, đáng yêu và mới lạ trong dịp lễ tình nhân đặc biệt này.

Rate this post

Bài viết liên quan