10 cách gấp máy bay bay xa bay cao không rơi cực dễ

Máy bay giấy chắc hẳn là món đồ chơi thủ công thú vị không còn xa lạ với nhiều người. Hiện nay, có rất nhiều cách gấp khác nhau khiến nó trở nên độc lạ cũng như bay xa hơn, đặc biệt cách gấp máy bay giấy bay mãi không rơi mới 2022. Vậy bạn đã biết cách làm máy bay giấy kiểu nào rồi?

Sau đây, đội ngũ Hocmay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách gấp máy bay bay xa cực đơn giản nhưng bay giấy bay mãi không rơi, đơn giản, dễ hiểu thông qua bài viết sau.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách gấp hộp quà siêu xinh dành tặng cho người thân tại đây nhé!

Nguồn gốc của máy bay giấy

Trước khi đọc thêm cách gấp máy bay giấy bay xa, bay lâu. Trước khi đi vào chỉ dẫn con người hãy cùng điểm qua nguồn gốc lịch sử của thiết bị bay giấy nhé các bạn! Máy bay giấy là một mảnh giấy được gấp thành một chiếc máy bay. Máy bay giấy còn được nhắc đên là kami hikoki, chỉ phi hành ky trong tiếng Nhật, đây chính là một mẫu origami. Máy bay giấy từ xưa đến nay rất phổ biến vì là một trong những mẫu origami đơn giản nhất: chỉ cần thực hiện một vài bước dễ dàng để làm một máy bay giấy căn bản đúng chuẩn. Máy bay giấy cũng có khả năng là danh từ sử dụng để chỉ những máy bay làm bằng giấy bồi.

Máy Bay Giấy

phần đông người cho rằng việc sử dụng máy bay giấy làm đồ chơi bắt tay vào làm vào khoảng 2.000 năm lịch sử tại Trung Quốc. Ở đất nước rộng rãi này, cái diều là trò chơi bình thường. Leonardo da Vinci được mọi người ghi danh là người đầu tiên sáng chế máy bay giấy, tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến tranh luận về nhiệm vụ phát minh của ông, vì văn hóa Trung Quốc đã tạo ra giấy hiện đại cũng như những con diều.

tuy nhiên, khi nói đến việc tạo ra mô hình máy bay sử dụng giấy da, người ta cũng có thể cho rằng người sáng chế ra máy bay giấy cũng đồng thời là người thông minh ra mô hình tàu lượn. Người ấy chính là George Cayley. Ông tạo ra nên những tàu lượn bằng vải, nhìn giống diều và được ném lên không trung bằng thao tác vào đầu thập niên 1800. mặc dù có khả năng khách quan cho rằng những tàu lượn này là nguốn gốc dẫn đến máy bay giấy hiện đạituy nhiên không ai biết chắc chắn rằng trò chơi này bắt nguồn từ đâu.

Những điều thú vị về máy bay giấy

chúng ta hãy cùng điểm qua những điều thú vị về chiếc máy bay giấy trước khi tìm hiểu cách gấp máy bay giấy bay mãi không rơi nhé! đầu tiên, các máy bay giấy lịch sử xuất hiện lần đầu khoảng 2000 năm trước. Người ta cho rằng những người trước tiên làm máy bay giấy còn gọi là diều, là người Trung Quốc, họ dùng giấy cói để tạo nên những con diều.

trong quá khứ, Leonardo da Vinci đã có bản vẽ chi tiết về cách dùng giấy để tạo nên một mô hình ornithopter còn gọi là máy bay. Cho đến đầu thế kỷ 20, các tạp chí khoa học khi đề cập đến máy bay đã dùng hình ảnh của máy bay giấy để trình bày các nguyên tắc cơ bản của khí động học.

Mô Hình Máy Bay Giấy

Anh em nhà Wright đã dùng máy bay với cánh làm bằng bằng giấy và đã cất cánh trong hầm gió, trong một thử nghiệm đáng nhớ để xây dựng máy bay đầu tiên được chế tạo để chở được một người. Năm 1930, một nghệ sĩ và kỹ sư người Anh tên Wallis Rigby đã thiết kế ra chiếc máy bay giấy trước tiên của mình. Ý tưởng này tỏ ra rất đáng tiền so với một số nhà khoa học, người đã bắt đầu hợp tác với Wallis Rigby và công bố mô hình máy bay giấy của anh ấy, mô hình có khả năng lắp ráp một cách dễ dàng và nhanh chóng. Điều đặc biệt là Rigby đã cố gắng khiến cho mô hình máy bay giấy ấy có khả năng bay được lên bầu trời.

Cũng của năm 1930, Jack Northrop từ Lockheed sử dụng một số mô hình máy bay giấy và cho bay thử nghiệm. việc này đã được tiến hành trước khi tạo ra những chiếc máy bay lớn hơn.

Trong chiến tranh toàn cầu thứ II, nhiều chính phủ đã hạn chế việc dùng các vật liệu như nhựa, kim loại và gỗ, vì chúng có vài trò rất cần thiết trong chiến tranh. Vì bởi vậy giấy trở nên rất thịnh hành trong ngành công nghiệp đồ chơi. vì vậy các mô hình máy bay bằng giấy xảy ra ngày càng phổ biến hơn.

Cách gấp máy bay giấy kiểu tàu lượn.

Gấp máy bay giấy kiểu truyền thống căn bản.

Cách gấp tàu bay giấy kiểu máy bay lình nhảy dù.

Cách gấp máy bay kiểu máy bay do thám.

Gấp tàu bay kiểu đội bay Delta.

Cách gấp máy bay giấy kiểu tàu con thoi.

Cách xếp tàu bay giấy kiểu Gomez.

Cách gấp máy bay cải biến bay xa

Bước 1: trước tiên, gấp đôi 1 tờ giấy khổ 22×28 cm theo chiều dọc

Bạn có thể dùng nhiều loại giấy (giấy in, giấy thủ công,…) để gấp máy bay.

để thực thi, bạn đặt tờ giấy trên mặt phẳng. Rồi gấp đôi theo chiều dọc để hình thành 1 hình chữ nhật dài. Sau đósử dụng móng tay miết đường gấp xuống và mở tờ giấy ra.

IFrame

Bước 2: Sau đấy, bạn gấp các góc trên vào nếp gấp ở giữa

Bạn tiến hành gấp 1 góc trên của tờ giấy thành hình tam giác sao cho mép giấy bên trên trùng với nếp gấp ở giữa. Rồi bạn lại dùng móng tay miết xuống để giữ nếp. Góc bên kia, bạn cũng thực hiện tương tự như vậy, sao cho phần trên của tờ giấy tạo thành 1 góc nhọn.

Lưu ý: Các góc nhọn phải hướng về phía bạn khi gấp. nếu không thì các nếp gấp sẽ không được thẳng hàng.

IFrame

Bước 3: Tiếp đến, gấp đỉnh nhọn xuống sao cho phần dưới của tờ giấy còn lại khoảng 1,5 cm

Tới đây, bạn tiếp tục gấp đỉnh nhọn xuống để giấu các hình tam giác vừa tạo ra cho đến khi đỉnh nhọn còn cách mép dưới của tờ giấy khoảng 1,5 cm. Rồi miết đường gấp để giữ nếp sao cho tờ giấy của bạn trông chẳng hạn như chiếc phong bì.

đáng chú ý, đừng để đỉnh nhọn chạm đến mép dưới của tờ giấy. Bởi vì lúc đó cấu trúc của máy bay bị thay đổi một khi gấp xong.

IFrame

Bước 4: tiếp tục, gấp các góc trên của tờ giấy về nếp gấp ở giữa

Bạn gấp 1 góc mới làm ra, sao cho trùng với nếp gấp ở giữa và lặp lại tương tự với góc bên kia để tạo thành 2 tam giác.

Bên cạnh đấyNếu chúng ta muốn máy bay có mũi bằng phía trước, bạn hãy gấp phần đầu máy bay chỉ có các góc chạm vào nếp gấp giữa tờ giấy là được.

IFrame

Bước 5: Bạn giữ cố định các nếp gấp bằng cách gấp đỉnh nhọn bên dưới lên

Tới phần này, bạn chỉ cần gấp đỉnh nhọn gần nhất với mép dưới của giấy lên sao cho nó che 2 góc chéo 2 bên. nhưng cần đảm bảo nếp gấp này giữ cố định 2 hình tam giác.

lúc đó, tờ giấy của bạn sẽ trông giống như 1 hình tam giác lớn bên trên và 1 hình chữ nhật hẹp một khi gấp xong.

IFrame

Bước 6: Tiếp đến, bạn gấp đôi tờ giấy dọc theo nếp gấp giữa

Bạn gấp máy bay làm đôi theo chiều trái lại với nếp gấp ban đầu và các nếp gấp trước đây có thể được lật ra ngoài để bạn thấy các hình tam giác. Sau đấy, bạn dùng móng tay miết dọc theo nếp gấp cho phẳng.

lưu ý, đừng giấu các nếp gấp trước đây bên trong, nếu như không thì cấu trúc của máy bay sẽ bị liên quan đấy.

IFrame

Bước 7: Cuối cùng, gấp 2 cánh xuống sao cho trùng với mép dưới

Tới bước này, bạn gấp cạnh chéo của máy bay về phía nếp gấp mà bạn vừa tạo ra. Rồi lật máy bay lại và gấp tương tự ở phần bên kia để tạo chiếc cánh thứ 2. Bạn bắt đầu mở 2 cánh ra sao cho máy bay có phần lưng phẳng, để có khả năng bay đơn giản.

tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo các cánh máy bay phải có cùng kích thước để máy bay không bị nghiêng 1 bên khi bay.

Cách gấp máy bay giấy cánh to theo cách điệu Origami

Chuẩn bị vật liệu

trên hết các bạn cần chuẩn bị một tờ giấy màu hình vuông hoặc hình chữ nhật, sắc màu có khả năng tùy chọn. Cách gấp máy bay giấy theo phong cách Origami này, Vinpro sử dụng giấy hình chữ nhật để thân máy bay được dài và bay xa hơn.

Cách thực hiện gấp máy bay giấy Origami

 • Bước 1: Gấp tờ giấy làm bốn để tạo nếp, sau đó mở ra

Gấp tờ giấy làm bốn

Gấp tờ giấy làm bốn

 • Bước 2: Đặt tờ giấy hình chữ nhật nằm ngang, gấp cạnh giấy từ trái sang phía phải

Gấp cạnh giấy từ trái sang phải

Gấp cạnh giấy từ trái sang phía phải

 • Bước 3: bắt đầu gấp 2 góc giấy vào trong

Gấp 2 góc giấy vào trong

Gấp 2 góc giấy vào trong

 • Bước 4: Sau đó gấp cạnh chiều dài của tờ giấy sang phía phải

Gấp cạnh chiều dài của tờ giấy sang phải

Gấp cạnh chiều dài của tờ giấy sang phía phải

 • Bước 5: Gấp tạo nếp cho góc giấy

Gấp tạo nếp cho góc giấy

Gấp tạo nếp cho góc giấy

 • Bước 6: tiếp tục gấp góc giấy vào bên trong, giữa hai lớp giấy

Gấp góc giấy vào bên trong

Gấp góc giấy vào bên trong

 • Bước 7: Gấp cạnh giấy sang phía phải nữa nhé

Gấp cạnh giấy sang phải

Gấp cạnh giấy sang phải

 • Bước 8: Gấp từ cao xuống thấp phần hai cạnh giấy (mặt trước và sau)

Gấp từ trên xuống dưới phần hai cạnh giấy

Gấp từ cao xuống thấp phần hai cạnh giấy

 • Bước 9: Cuối cùng, gấp 2 cạnh giấy (mặt trước và sau) lên 1 góc 90 độ.
  Như Vậy là đã hoàn thành cách gấp máy bay giấy cánh to theo phong cách Origami rồi đấy. Chắc chắn bạn sẽ thực hiện được.

Hoàn thành cách gấp máy bay giấy cánh to theo phong cách Origami

Tổng kết

Trên đây là những cách làm máy bay giấy bay xa một cách đơn giản, nhanh chóng mà chuyên mục Kiến thức handmade chúng tôi đã tổng hợp được. Mong rằng thông qua bài viết này các bạn hoàn toàn có thể làm máy bay giấy dễ dàng. Nếu có gì thắc mắc bạn cũng có thể bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Chúc các bạn thành công.

3.6/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan