Tổng hợp cách làm hoa bằng giấy siêu đẹp và dễ dàng

Cách làm hoa giấy có trăm ngàn kiểu đơn giản mà bạn có thể học. Tuy nhiên với những cách đơn giản dưới đây bạn sẽ phải ngỡ ngàng vì cách làm hoa giấy dễ đến thế. Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ tổng hợp cách làm hoa bằng giấy siêu đẹp và dễ dàng mà ai cũng làm được, hãy xem qua nhé.

Xem thêm bài viết: Chi tiết cách làm hoa bằng giấy note đẹp và độc đáo nhất 2022

Hướng dẫn cách làm hoa bằng giấy vệ sinh

Bước 1: Làm nhụy hoa

 • Lấy một tờ giấy gấp lại và cắt đôi sau đó gập giấy làm 8 phần theo chiều ngang và cắt lượn tạo hình
 • Bạn xoắn phần chân nhụy để tạo độ mềm mại và nhẹ nhàng 

Bước 2: Làm cánh hoa 

 • Dùng kéo cắt tạo hình 2 nhánh hoa.
 • Lớp cánh cần nhụy bạn cũng cần tách đôi tờ giấy đó gấp làm 6 phần theo chiều ngang rồi cắt lượn tạo hình
 • Tiếp theo bạn cuốn mép trên que tre khoảng 2mm tạo độ cong mềm mại và tự nhiên cho cánh hoa bằng cách nhún nhẹ 2 đầu giấy vào giữa
 • Phía trên cánh hoa bạn xoắn nhẹ để tạo độ cong tự nhiên rồi nhẹ nhàng gỡ từng cánh hoa ra
 • Làm như vậy các cánh hoa sẽ rất đều và đẹp
 • Với cách làm tương tự nhưng sau khi cắt đôi tờ giấy bạn sẽ gấp làm 4 phần để được lớp hoa to ngoài cuối cùng

Bước 3 : Làm lá hoa

 • Chúng ta làm lá bằng cách cắt 2 tờ giấy nhún màu xanh hình vuông, kích thước phù hợp với kích cỡ bông hoa bạn làm.
 • Tiếp theo, bạn cắt băng dính 2 mặt cùng kích thước và dán vào 1 tờ giấy nhún.
 • Sau đó, bạn dính đoạn dây kẽm dài khoảng 15cm vào giữa như hình.
 • Để tạo gân lá, tờ giấy nhún còn lại bạn sẽ cắt chéo rồi dính đường chéo vừa cắt theo chiều dọc dây kẽm.
 • Tờ còn lại bạn xoay ngược lại và dán đối xứng vào phía đối diện.
 • Cuối cùng, bạn gập đôi giấy lấy tâm là dây kẽm và cắt lượn rồi bấm mép để tạo hình răng cưa. Làm như vậy những chiếc lá thành phẩm sẽ có đường gân và răng cưa rất tự nhiên. Tiếp theo, bạn cuốn 5 chiếc lá lại thành một cành.

Bước hoàn thiện. Chúng ta cần một sợi kẽm làm thân chính, cố định nhụy hoa và từng cánh hoa bằng chỉ để tạo khối bông, rồi cuốn đài hoa, sau đó cuốn cố định thêm lá vào thân cho sinh động. Tada, và lọ hoa hồng bạch tuyệt đẹp của chúng ta đã hoàn thành.

Hướng dẫn cách làm hoa hồng bằng giấy A4 đơn giản 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 24 tờ giấy A4 trắng ( hoặc số lượng ít nhiều hơn tùy vào mục đích của bạn)
 • Súng bắn keo hoặc bạn cũng có thể sử dụng keo nến
 • Sáp màu xanh lá
 • Kẽm số 22
 • Kìm bấm
 • Kéo
 • Dây ruy băng

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: In mẫu cánh hoa

Điều đầu tiên cần làm để có được những đóa hồng xinh xắn là in mẫu cánh hoa và lá lên giấy a4 theo các kích cỡ khác nhau: mẫu nhỏ có 3 cánh, mẫu trung bình có 4 cánh và mẫu lớn có 3 cánh. các bạn nên in mỗi kích cỡ trên 8 tờ giấy a4 khác nhau.

Cách làm hoa hồng bằng giấy A4 đẹp, đơn giản-2

Nếu không có sẵn máy in thì các bạn có thể vẽ mẫu cánh hoa ra giấy bằng bút chì, tương tự thì vẽ 3 mẫu làm khuôn và 1 mẫu lá để làm đài hoa, sau đó thì cắt ra và sử dụng khuôn mẫu đó để vẽ các cánh hoa và lá lên các tờ khác để thống nhất kích cỡ.

Bước 2: Cắt mẫu

Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành cắt  mẫu các cánh hoa và lá ra, để cho hoa hồng làm xong được đẹp và tự nhiên hơn thì ta sẽ làm cong các cánh hoa bằng cách vuốt mũi kéo.

Cách làm hoa hồng bằng giấy A4 đẹp, đơn giản-3

Bước 3: Cắt kẽm

Tiếp tục bằng cách cắt các sợi kẽm dài khoảng 30 cm rồi uốn cong một đầu lại thật khéo léo (tưởng tượng giống hình giọt nước vậy đó).

Cách làm hoa hồng bằng giấy A4 đẹp, đơn giản-4

Bước 4: Dán cánh hoa luồn vào kẽm

Sử dụng súng bắn keo hoặc keo nến để dán mẫu cánh hoa nhỏ có 3 cánh vào chỗ kẽm hình giọt nước; các cánh hoa dùng keo dán lại với nhau: một hoa có 3 cánh, một hoa có 4 cánh, 2 hoa có 5 cánh.

Lần lượt luồn các cánh hoa vào sợi kẽm theo thứ tự: 3 cánh, 4 cánh, 5 cánh và cuối cùng là đài hoa

Cách làm hoa hồng bằng giấy A4 đẹp, đơn giản-5

Bước 5: Tạo thành hình dáng bông hồng

Tạo thành bông hồng bằng cách kéo sát các cánh hoa lại với nhau và dùng sáp màu xanh lá cuốn hết sợi kẽm lại, bắt đầu từ đài hoa và xuống hết sợi kẽm để tạo thành cành hoa. Thế là xong 1 bông hồng, và các bông còn lại làm tương tự như vừa rồi.

Cách làm hoa hồng bằng giấy A4 đẹp, đơn giản-6

Bước 6: Kết thúc

Các bạn hoàn thành bó hoa bằng cách bó các cành hoa lại với nhau, và lấy sáp xanh quấn quanh các cành hoa lại để tạo thành một bó hoàn chỉnh.

Sử dụng dây ruy băng để thắt một chiếc nơ xinh xắn và kết thúc quá trình. Thế là đóa hồng trắng tinh khôi được làm từ giấy a4 đã hoàn thành và thật xinh đẹp.

Cách làm hoa hồng bằng giấy A4 đẹp, đơn giản-7

Cách làm hoa bằng giấy bìa cứng

Với chất liệu giấy có phần cứng hơn giấy thông thường, hoa hồng sau khi hoàn thành sẽ mang một nét đẹp cổ điển và khá lãng mạn đấy.

Vật dụng cần chuẩn bị:

Giấy bìa Súng bắn keo hoặc keo dán Kéo Bút chì Compa

*

Cách làm hoa hồng bằng giấy bìa tuy đơn giản nhưng rất đẹp. Ảnh: Internet.

Cách làm hoa hồng bằng giấy bìa:

Bước 1: Cắt giấy bìa

Dùng compa vẽ một đường tròn có đường kính khoảng 10cm lên tấm giấy bìa.Vẽ một đường xoắn ốc từ ngoài vào trong lên mảnh giấy bìa tròn.Dùng kéo cắt theo đường xoắn ốc để tạo thành một dải giấy dài.

Bước 2: Tạo hình hoa hồng

Cầm một đầu dải giấy vừa cắt và từ từ cuốn lại. Bạn có thể dùng một đầu bút chì đặt vào cố định để cuốn đều tay hơn.Khi cuốn đến phần đế tròn, bạn dùng keo cố định phần hoa và phần đế lại. Vậy là hoàn thành được một đóa hồng siêu đơn giản rồi đấy.Để làm quà tặng, bạn đính những bông hoa vừa làm vào phần khung cầm tay hoặc đặt vào hộp quà trang trí.

*

Bạn có thể trang trí hoa hồng bằng giấy bìa trên hộp quà hoặc gói thành bó. Ảnh: Internet.

Xem thêm bài viết Cách làm hoa treo tường bằng giấy đẹp đơn giản nhất

Cách làm hoa hồng bằng giấy kiểu cánh liền

Vật dụng cần chuẩn bị:

Giấy màu Súng bắn keo hoặc keo dán Kéo Bút chì Thanh que nhỏ

Cách làm hoa hồng bằng giấy kiểu liền cánh:

Bước 1: Tạo dải hoa liền cánh

Dùng kéo cắt giấy màu thành ba mảnh nhỏ hình vuông có cạnh khoảng 10cm.Gấp chéo hai lần mảnh giấy vuông để tạo thành mảnh gấp hình tam giác như hình dưới.Dùng bút vẽ một đường cong ở mép giấy hình tam giác rồi cắt theo đường cong vừa vẽ.Cắt bỏ phần góc nhọn đối diện rồi mở mảnh giấy gấp ra, bạn sẽ được hình một bông hoa 8 cánh.

*

Với cách làm này, đòi hỏi bạn phải bỏ một chút kiên nhẫn và tỉ mỉ. Ảnh: Internet.

Bước 2: Tạo nhiều lớp cánh hoa

Sau khi hoàn tất ba bông hoa, bạn dùng kéo lần lượt cắt rời cánh của từng hoa.Với hoa thứ nhất, bạn cắt rời một cánh. Cắt rời hai cánh ở hoa thứ hai và cắt rời ba cánh ở hoa thứ ba.Tiếp đến, dùng súng bắn keo dán hai cánh hoa ở hai đầu của từng bông hoa lại. Với cánh hoa còn lại, bạn cũng dán hai mép cánh vào nhau để làm phần nhụy hoa.Như vậy sau khi dán xong, bạn sẽ có 5 bông hoa lần lượt có 7 cánh, 6 cánh, 5 cánh, 3 cánh, 2 cánh và 1 nhụy hoa.

Xem thêm:

Bước 3: Dán cánh hoa lại với nhau

Dùng que hoặc cạnh kéo vuốt cho các cánh hoa cong ra ngoài để tạo độ tự nhiên.Chồng các bông hoa vào nhau, lần lượt sao cho các hoa sẽ nhỏ dần từ ngoài vào trong. Cứ mỗi một lớp cánh chồng vào nhau như vậy, bạn dùng keo để cố định hoa lại.Với phần lỗ được cắt sẵn của hoa, bạn có thể luồn kẽm cành vào để tạo thành bó hoa hồng handmade đẹp và mãi không tàn rồi đấy.

*

Sau khi hoàn thành, bạn có thể dùng kẽm cành để tạo thân hoa hoặc đặt hoa vào hộp quà. Ảnh: Internet.

Xem thêm bài viết Cách làm bí ngô Halloween ma quái siêu đẹp tại nhà

Làm hoa bằng giấy nhún siêu đẹp

Vật dụng cần chuẩn bị:

Giấy nhún (màu sắc tùy bạn chọn)Giấy nhún màu xanh lá Giấy báo hoặc giấy bạcSúng bắn keo hoặc chỉKéo

Cách làm hoa hồng giấy nhún kiểu cánh rời:

Bước 1: Tạo dáng cho hoa hồng

Cắt giấy báo thành từng mảnh cỡ một bàn tay. Sau đó vo tròn mảnh giấy lại để làm phần khung cho hoa.Cắt một mảnh giấy nhún với kích thước 10 x 5cm. Bạn giữ phần giữa mảnh giấy, xoắn nhẹ một góc 180 độ, tạo độ trũng sau đó cho giấy báo được vo tròn vào giữa mảnh giấy nhún.Nắm chặt phần giấy phía dưới lại rồi cố định bằng chỉ hoặc keo. Tạo phần khung cố định cho những cánh hoa hồng tiếp theo.Nếu bạn muốn tạo một bó hoa hồng, thì khi làm phần khung, bạn có thể gắn thêm kẽm cành để làm phần cuống cho hoa.

*

Để cố định phần cánh hoa, phần khung hoa đòi hỏi được gói thật chắc tay. Ảnh: Internet.

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Bước 2: Tạo cánh hoa hồng

Cắt giấy nhún thành khoảng 10 mảnh vuông nhỏ với độ dài cạnh là 5cm. Sau đó gấp đôi từng mảnh giấy lại theo chiều vân nhún.Dùng kéo tỉa cong hai đầu của mảnh giấy để tạo thành hình cánh hoa. Bạn lưu ý là tỉa một đầu cong ít hơn đầu còn lại như hình bên dưới để dán vào khung hoa khi tạo hình nhé.Dùng tay miết nhẹ từng mảnh giấy theo chiều ngang cho giấy uốn cong vào thành hình cánh hoa. Sau đó bạn dùng đũa hoặc cạnh kéo vuốt nhẹ phần đầu cánh hoa giấy theo chiều hướng ra ngoài. Như vậy cánh hoa hồng sẽ sống động và nhìn thật hơn.

Bước 3: Dán cánh hoa hồng

Sau khi đã tạo xong đủ lượng cánh hoa, bạn lần lượt dán các cánh hoa vào khung và cố định bằng chỉ hoặc keo.Lưu ý trong quá trình gắn cánh hoa vào khung và cố định bằng chỉ, bạn phải thắt thật chặt tay để cánh hoa không bị lỏng và rơi ra trong quá trình sử dụng. Bạn có thể dùng chút keo để cố định lại giúp cho hoa bền hơn.Lưu ý trong quá trình dán, bạn nhớ dùng tay ép chặt phần cuống của hoa để cánh hoa được bung nở đẹp mắt, đồng thời hoa sẽ được cố định chắc chắn hơn. Bạn cũng có thể thêm hoặc bớt số cánh hoa để đạt được độ dày cánh vừa ý.

*

Hoa hồng làm bằng giấy nhún mang một vẻ đẹp lãng mạn và sang trọng. Ảnh: Internet.

Bước 4: Phần đài hoa

Cắt phần giấy nhún xanh thành mảnh giấy có kích thước 5 x 10cm.Dùng kéo tỉa hình răng cưa sau đó kéo giãn phần giấy nhún ra để được phần đài hoa.Dán đài hoa vào hoa hồng và cố định lại bằng chỉ hoặc keo. Vậy là bạn đã hoàn thành xong được một nhánh hoa hồng rồi đấy. Tiếp tục thực hiện tương tự với những hoa còn lại nhé.

Hướng dẫn làm hoa hồng cuộn bằng giấy nhún

VẬT LIỆU CẦN CHUẨN BỊ LÀM HOA HỒNG GIẤY NHÚN

 • Giấy nhún màu đỏ, xanh
 • Chỉ/sợi dây buộc
 • Keo sữa/dây thép
 • Kéo, kìm, giỏ hoa, xốp cắm hoa, đồ trang trí

Vật liệu cần chuẩn bị làm hoa hồng bằng giấy nhún

CÁCH LÀM HOA HỒNG HANDMADE BẰNG GIẤY NHÚN

 • Bước 1: Đặt tờ giấy nhún theo chiều ngang, cắt thành những mảnh nhỏ có chiều dài khoảng 20cm, chiều rộng 8cm.
 • Bước 2: Theo chiều dài của giấy nhún, bạn gấp một mép nhỏ khoảng 1,5cm rồi vặn xoắn mép giấy đó cho đến khi hết cả chiều dài của dải giấy. Bạn ước lượng khoảng cách giữa các nút vặn xoắn đều nhau để bông hoa đều cánh.

Gấp giấy nhún

 • Bước 3: Sau khi gấp hết dải giấy, bạn vặn xoắn thật chặt mép giấy cuối cùng để nó không bị bung ra rồi dùng keo nến cố định tờ giấy lại.

Vặn xoắn thật chặt mép giấy cuối cùng

 • Bước 4: Từ nút vặn xoắn vừa làm, bạn cuốn dải giấy theo hình tròn sao cho các mép vặn xoắn lần lượt được xếp cạnh nhau và tạo thành các cánh của bông hoa hồng.

Cuốn dải giấy theo hình tròn

Lưu ý: Đây là công đoạn quan trọng, bạn cần cuốn thật chặt tay để bông hoa hồng trông đẹp hơn. Do giấy nhún đã có độ co giãn nhất định nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm cuộn chặt mà hoa hồng vẫn có độ mềm mại.

 • Bước 5: Sau khi bạn đã cuốn hết dải giấy thì hãy giữ thật chặt phần thân dưới của bông hoa hồng rồi dùng chỉ hoặc dây buộc cuốn thành nhiều vòng quanh thân. Cuối cùng, bạn buộc bông hoa hồng lại thật chặt.
 • Bước 6: Bạn căn chỉnh phần cánh hoa hồng sao cho khoảng cách của chúng đều nhau rồi dùng kéo uốn cánh hoa cho giấy nhún giãn ra, trông bông hoa sẽ tự nhiên hơn.

Buộc bông hoa hồng lại thật chặt

 • Bước 7: Trải giấy nhún màu xanh ra, dùng bút vẽ hình chiếc lá lên giấy rồi cắt theo đường viền vừa vẽ. Tiếp theo, bạn dùng sợi thép nhỏ để làm cành rồi gắn lá và hoa lên sợi thép.

Làm lá cho hoa hồng

 • Bước 8: Sau khi hoàn thành xong các bông hoa hồng bằng giấy, bạn bó chúng lại với nhau để tạo thành bó hoa đẹp hoặc bạn có thể gắn vào giỏ hoa, hộp hình trái tim…

Bó chúng lại với nhau để tạo thành bó hoa đẹp

Lưu ý: Nếu bạn bó các bông hoa thành một bó to, để lộ cành thì nên buộc dây ruy băng màu xanh hoặc có thể dán giấy nhún màu xanh quanh sợi thép. Còn nếu bạn gắn hoa vào giỏ hoặc bó hoa bằng giấy gói hoa thì phần cành sẽ được che lấp nên không cần phải thực hiện công đoạn này.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhìn chung khá đơn giản. Chỉ cần bạn bỏ chút thời gian và kiên nhẫn thì chắc chắn sẽ chinh phục được không chỉ một mà rất nhiều cách làm hoa hồng giấy khác nhau.

Tổng kết

Hocmay.vn đã hướng dẫn bạn cách làm hoa bằng giấy dễ dàngđộc đáo ở trên, chắc chắn bạn sẽ rất hứng thú phải không nào. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng với những món đồ handmade và làm ra được những bông hoa đẹp nhất nhé.

Rate this post
ADVERTISEMENT

Related Posts

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Follow Us

Recommended

Instagram

  Please install/update and activate JNews Instagram plugin.

Highlights

Trending