Hướng dẫn làm hộp đựng đồ dùng học tập handmade mới nhất 2022

Hướng dẫn làm hộp đựng đồ dùng học tập handmade mới nhất 2022- Làm hộp đựng đồ dùng học tập handmade bằng bìa cứng dễ dàng tại nhà theo 2 cách. Bạn có thể tự làm những món đồ cho bàn học của mình để thêm sáng tạo. 2 Cách Làm hộp đựng đồ dùng học tập Đơn Giản Tại Nhà. Bạn có thể tự làm hoàn toàn những món đồ cho bàn làm việc của mình để thêm phần sáng tạo.

Đối với những đồ trang trí trên bàn mà bạn mua, chúng thường được làm rất tinh xảo, cẩn thận và tỉ mỉ. Và bạn sẵn sàng trả một giá rất cao cho nó. Nhưng đối với những món đồ handmade trang trí, đồ dùng học tập handmade do chính tay bạn làm thì không nhất thiết phải như vậy. Bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được vẻ đẹp mộc mạc của những món đồ do chính tay mình làm ra. Ngoài ra, nó còn có ý nghĩa đánh thức phần sáng tạo trong bạn. Hôm nay chuyên mục Kiến thức Handmade của Học may sẽ hướng dẫn bạn các cách làm hộp dựng đồ dùng học tập đơn giản nhé!

Nên làm hộp đựng đồ dùng học tập handmade không?

Ngày nay, chúng ta không còn xa lạ với những công cụ, dụng cụ học tập DIY. Đồ dùng học tập được làm thủ công. Tạo ra kết quả sáng tạo cho những đồ dùng học tập này đòi hỏi sự cẩn thận, chi tiết, khéo léo và sáng tạo.

Đồ dùng học tập thủ công là những đồ dùng được làm từ những vật dụng không còn sử dụng. Sau đó, sau những lần chỉnh sửa thiết kế tỉ mỉ, một sản phẩm duy nhất đã được tạo ra mà không ai có thể sánh kịp.

Chính sự sáng tạo độc đáo này đã tạo nên những đồ dùng học tập DIY vô cùng độc đáo, ấn tượng và đẹp mắt. Vì vậy, đây cũng là điều kiện để các nghề thủ công phát triển mạnh mẽ.

Hầu hết các nguyên liệu được chọn để làm đồ handmade đều là những nguyên liệu có sẵn. Bao gồm các nguyên liệu như: vải nỉ, lõi giấy, giấy, thìa nhựa, que kem, …. Ngoài ra còn có hộp đựng bút, thước kẻ, túi đựng bút chì và cặp sách làm đồ dùng học tập.

Tuy nhiên, để sáng tạo hơn, bạn không được bỏ qua cách làm đồ dùng học tập bằng giấy. Chỉ với những bước đơn giản, dễ làm và những vật dụng dễ kiếm, chắc chắn bạn sẽ tạo ra được những món đồ dùng học tập handmade đẹp, chất lượng.

Làm hộp đựng bút bằng bìa cứng

Hướng dẫn làm hộp đựng đồ dùng học tập handmade mới nhất 2022

– Dùng một hộp đựng bánh kẹo bằng bìa cứng không còn dùng nữa và một miếng keo (để dán vào phần đóng mở của hộp) là hộp đựng đồ dùng học tập và bút bằng bìa cứng. Rất đơn giản và không mất nhiều thời gian.
vật liệu cần thiết:
– Hộp các tông rỗng.
– Kéo, bút chì, băng keo, keo dán, thước kẻ, máy cắt giấy.
thực hiện:
– Căng hộp trên một mặt phẳng và trên mặt sau của hộp (mặt không có logo) vẽ hình hộp bút chì bạn muốn làm và cắt dọc. Nếu không biết vẽ, bạn in hình bên dưới vẽ lên trên hộp để cắt.
– Mẹ để ý đường nét chấm trong bức ảnh in trên hộp bút chì. Không sử dụng dấu gạch ngang để chỉ mép gấp của hộp. Gấp các hộp theo đường chấm và cố định chúng với nhau bằng băng dính hoặc keo.
– Sử dụng miếng cao su và miếng dán hai bên nắp là chúng ta hoàn thành chiếc hộp đựng bút chì – một dụng cụ học tập không thể thiếu của các bé.

lam-hop-dung-but-bang-bia-cung

Cách làm hộp đựng đồ dùng học tập bằng que kem gỗ

Nguyên liệu:

 • 1 hộp que dè lưỡi
 • súng bắn keo, keo nến
 • lon bia
 • kẹp gỗ
 • kéo

Thực hiện:

 • Đặt 2 thìa song song trên sàn, xếp xen kẽ các thìa và cố định bằng súng bắn keo.
 • Cắt đôi lon bia, dùng súng bắn keo dán đáy lon rồi dán vào góc trên bên phải của tấm bảng.
 • Dán que gỗ lên kín vỏ lon.
 • Dùng 2 que gỗ cắt 3/4 que, sau đó dán cố định để tạo thành rãnh đưng tẩy bút chì, dùng kẹp gỗ để trang trí thêm cho hộp bút thêm sặc sỡ hơn.

Cách làm hộp cắm bút 3 ngăn

Nguyên liệu:

 • Giấy bìa cứng
 • Giấy màu
 • Keo dán, kéo, bút chì và thước

Thực hiện:

 • Dùng bút chì và thước kẻ để vẽ mẫu sau trên giấy. Phụ thuộc vào lượng giấy bạn có và kích thước của ống đựng bút bạn muốn. Trong trường hợp bình thường, ngăn cao nhất là 11cm, ngăn thứ hai là 10cm, ngăn thứ ba là 9cm, và ngăn cuối cùng dùng để đặt tẩy, bấm kim, băng dính,… nên chỉ cao 4cm và rộng 7cm.
 • Tiếp theo, bạn dùng kéo cắt bỏ những đoạn đã đánh dấu để làm hộp đựng bút chì, sau đó uốn mạnh các nếp gấp để hộp vuông vắn hơn.
 • Sau đó gấp phần khung lớn bên ngoài lại, dùng băng dính cố định lại và dùng keo dán để hộp thêm chắc chắn.
 • Đo kích thước của mỗi hộp để cắt giấy màu và dán. Dùng bìa cứng cùng chất liệu với hộp bút để làm vách ngăn giữa các hộp bút theo kích thước 11x7cm, 10x7cm và 9x7cm. Cố định vách ngăn bằng keo sữa.
 • Dán thêm phần trang trí lên trên nếu muốn.
 • Sau khi keo khô một thời gian, hộp đã chắc chắn và chúng ta có thể để bút và đồ dùng học tập vào đó. Bàn làm việc của tôi thật gọn gàng và đẹp mắt.
 • Cách làm hộp đựng bút bằng giấy nhiều ngăn tiện dụng - Ai ...

Trang trí vách ngăn

Trang trí bên ngoài tấm chắn với màu xanh lam và thêm nhiều trang trí lên trên nếu muốn.
Dán dải phân cách bằng keo sữa. Nhớ dùng thử cho thật rồi mới bôi keo

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm handmade bookmark chỉ với 5 bước

Hoa văn trang trí

– Bạn đã hoàn thành, bây giờ thì làm sống động hộp bút chì với những hình ảnh mà bạn thích.
– Có thể là dâu tây, táo, dưa hấu hoặc những hình ảnh dễ thương của bạn cùng bạn bè và gia đình.

– Chờ keo khô để hộp được chắc chắn là chúng ta có thể giao bút và dụng cụ cho các bạn. Bạn đã sẵn sàng học rồi. Bàn học của bạn gọn gàng và đẹp mắt.

Tổng kết

Vậy là qua bài viết trên các bạn cũng đã nắm được cách làm hộp đựng đồ dùng học tập handmade đơn giản tại nhà rồi. Hi vọng bạn đọc có thể tiếp cận đến những thông tin hữu ích mà chúng tôi đã chia sẻ. Hãy cùng Học may tìm kiếm thêm nhiều kiến thức bổ ích qua các bài viết tiếp theo nhé. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Rate this post

Bài viết liên quan