Hướng dẫn cách móc khăn len kiểu hàn quốc đẹp nhất 2023

Móc len kiểu Hàn quốc đang dần trở thành xu thế khi mà ngày nay, đan len đã dần biến thành bộ môn giải trí yêu thích của giới trẻ. Nó giúp con người thực hành được tính kiên trì và sự tỉ mỉ. Những sản phẩm như khăn choàng, áo len và mũ len, găng tay len đều là những item rất phổ biến trong mùa đông. Sau đây, Học May sẽ hướng dẫn cho bạn cách móc khăn len kiểu hàn quốc đẹp nhất ?

Móc khăn len và đan khăn len khác nhau như thế nào

Móc khăn len và đan khăn len là hai phương pháp không giống nhau để tạo thành các mẫu len.

1. Móc khăn len: Móc khăn len là quá trình dùng kim móc len để tạo nên các mũi móc len và kết hợp chúng để hình thành các mẫu len. Việc móc len thường xuất phát từ viền và tiến lên theo hướng chiều dọc của hàng hóa. Móc khăn len cho phép bạn tạo ra các họa tiết khó hiểu, chi tiết và phong phú bằng việc sử dụng các mũi móc len khác nhau như mũi móc len đơn, mũi móc len kép, mũi móc len cánh, mũi móc len dốc và nhiều kỹ thuật khác.

Cách phân biệt đan len và móc len cho người mới bắt đầu

 

2. Đan khăn len: Đan khăn len là quá trình dùng kim đan và sợi len để tạo ra các mắt đan và kết hợp chúng để hình thành các mẫu len. Việc đan len thường xuất phát từ viền và tiến lên theo hướng chiều ngang của hàng hóa. Đan khăn len thường dùng sợi len dày hơn và kỹ thuật đan tạo ra các mắt đan trong quá trình tạo mẫu len.

Tuy cả hai phương pháp đều được sử dụng để tạo ra các mẫu len, tuy nhiên cách thực hiện và kỹ thuật sử dụng là khác nhau. Móc khăn len thường cho phép bạn làm ra các mẫu phức tạp và chi tiết hơn, trong khi đan khăn len thường làm ra các mẫu dễ dàng và dày hơn.

Cả hai phương pháp đều đòi hỏi sự kiên nhẫn, kỹ năng và sự tinh tế trong việc làm ra các mẫu len đẹp và chất lượng.

Xem thêm: Các mũi móc len cơ bản bạn cần phải biết

Móc khăn len kiểu hàn quốc có gì đặc biệt

móc khăn len kiểu hàn quốc
Móc khăn len kiểu hàn quốc

1. Sự độc đáo và đa dạng: Móc khăn len kiểu Hàn Quốc Đem lại họa tiết và mẫu mã độc đáosai biệt đối với các kiểu khăn len khác. Với sự cộng hưởng của các họa tiết truyền thống và sự sáng tạo hiện đại, móc khăn len kiểu Hàn Quốc tạo ra các sản phẩm ấn tượng và phong cách.

2. Màu sắc tươi sáng và hài hòa: Móc khăn len kiểu Hàn Quốc thường sử dụng màu sắc tươi sáng và hài hòa, làm ra sự tươi mới và nổi bật. Những gam màu tươi sáng có khả năng làm tăng sự trẻ trung và độc đáo của khăn len, và ổn với cách điệu thời trang mới mẻ.

3. Thành quả văn hóa và truyền thống: Móc khăn len kiểu Hàn Quốc mang trong mình thành quả văn hóa và truyền thống đáng chú ý của Hàn Quốc. Chọn móc khăn len kiểu Hàn Quốc không những là việc chọn lựa một món phụ kiện, mà còn là cách thể hiện sự kính trọng và yêu quý văn hóa của một đất nước khác.

4. Chất lượng và kỹ thuật: Móc khăn len kiểu Hàn Quốc thường được tạo ra bằng kỹ thuật móc len phức tạp và chất liệu len chất lượng cao. Sự tinh tế trong kỹ thuật và sự chăm chỉ trong từng đường kim móc đảm bảo rằng khăn len sẽ có độ bền và đẹp đẽ.

5. Thịnh hành và phong cách: Móc khăn len kiểu Hàn Quốc đang dần trở thành một trend thịnh hành trong ngành thời trang và sản phẩm thủ công. bằng cách chọn móc khăn len kiểu Hàn Quốc, người Việt có khả năng thể hiện sự cá nhân hóa và sở thích riêng của mình.

Tuy nhiên, việc chọn móc khăn len kiểu Hàn Quốc hay bất kỳ loại khăn len nào khác còn tùy thuộc theo sở thích cá nhân và cách điệu của mỗi người. Đặc biệt là tìm kiếm một mẫu khăn len mà bạn ưa chuộng và phù hợp với cá nhân của mình.

Hướng dẫn cách móc khăn len kiểu hàn quốc đẹp nhất 2023

Phía dưới là hướng dẫn để móc một mẫu khăn len kiểu Hàn Quốc đẹp nhất năm 2023:

Nguyên liệu:
– Sợi len mỏng hoặc vừa ổn với sắc màu và kích thước mong muốn.
– Kim móc len phù hợp với kích thước sợi len.

Kim móc len cán cao su (giá 1 chiếc) - 9.0mm | Tiệm Tạp Hóa Nhà May

Kim móc len

Hướng dẫn cách móc len kiểu Hàn quốc:

Bước 1: Chuẩn bị
– Chọn màu sợi len và kích thước kim móc len ổn với sở thích của bạn.
– Đọc thêm kích thước khăn len cần móc để xác định số lượng điểm móc và kích thước tổng thể.

Bước 2: Móc viền khăn
– Móc một dãy điểm móc chuẩn theo chiều dài mà bạn ước muốn cho viền khăn.
– Có thể thử nghiệm mũi móc len đơn hoặc mũi móc len kép tùy thuộc vào mẫu mã bạn mong muốn làm ra.
– Tiếp tục móc các hàng điểm móc cho đến khi có được độ rộng ước muốn của viền khăn.

Bước 3: Móc họa tiết
– Chọn họa tiết mà bạn muốn chèn vào khăn len. Ví dụ: hoa, lá, họa tiết truyền thống Hàn Quốc như bong hoa, cơ quan hình học.
– Dùng các kỹ thuật móc len phức tạp như mũi móc len cánh, mũi móc len dốc, mũi móc len khó hiểu khác để tạo nên họa tiết theo ý muốn.
– Theo dõi biểu đồ hoặc chỉ dẫn họa tiết để tạo nên các điểm quan trọng chính xác của họa tiết.

Giảm giá Peian khăn quàng cổ in họa tiết sọc đen và trắng phong cách hàn quốc khăn choàng len dệt kim khăn choàng cashmere nữ - BeeCost

Bước 4: Kết thúc
– Móc các hàng điểm móc cuối cùng để cải thiện khăn len.
– Sử dụng kim móc len để cắt sợi len và buộc các sợi còn lại vào các điểm móc cuối cùng để giữ cho khăn len không tuột ra.

Lưu ý: Đây chỉ là hướng dẫn  cơ bản và mô tả chung. Bạn có thể tùy chỉnh theo sở thích và sáng tạo của mình. Để có một mẫu khăn len kiểu Hàn Quốc đẹp nhất năm 2023, chúng ta có thể tham khảo các mẫu mã rõ ràng từ sách chỉ dẫn móc len, trang Web hoặc cộng đồng móc len online.

Cách móc khăn len kiểu Hàn quốc phối hợp nhiều màu

Kế đến chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn cách móc choàng khăn len phối hợp nhiều màu. Với chiếc khăn len đầy sắc màu sẽ giúp trang phục của các bạn có thêm phần điểm nhấn và tăng thêm tính thẩm mỹ cho chiếc khăn của mình.6 Bước với cách đan khăn len 2 màu đơn giản và nhanh chóng

Cách móc khăn choàng cổ nhiều màu

Tuy nhiên, chúng tôi chỉ bạn chỉ nên phối hợp từ 2 – 3 màu cùng tông cho chiếc khăn của mình thôi nhé. một số dãy màu tích hợp đẹp mà chúng ta có thể tham khảo như vàng – nâu đất – trắng, xanh lá mạ – xám – đen, đỏ – vàng – trắng, xanh dương – xám bạc – hồng tím,… dưới đây là phần hướng dẫn chi tiết về cách móc khăn choàng cổ phối hợp nhiều màu cho các bạn tham khảo.

 • Bước 1: Chọn len

Bạn dùng màu len mà bạn ưa chuộng làm tông chủ đạo, gây 10 – 40 kim móc, chúng ta có thể móc mũi kim có độ rộng tùy thuộc theo sở thích.

Hướng dẫn chọn len móc áo cho bé trong mùa đông

 

Nếu như bạn là người mới tập móc dây, bạn nên móc kim có có khoảng cách nhỏ, có độ dài vừa phải để tránh làm mất thời gian. Bạn nên ưu tiên lựa chọn loại len chải kỹ, loại chỉ kim cỡ 8 – 10, gây 30 – 40 mũi mócđầu tiên để có được chiếc khăn đẹp nhất.

 • Bước 2: Thực hiện bước móc 12 hàng với màu len trước tiên.
 • Bước 3: Đổi màu len khác

Một khi coi như hoàn tất xong hàng len số 12, bạn sử dụng kéo cắt sợi len và để chừa ra khoảng một đoạn lớn khoảng 15cm. Trong hoàn cảnh này, nếu bạn chưa mong muốn đổi màu len thì có khả năng bắt đầu móc tiếp chiếc khăn khi cải thiện. Còn Nếu chúng ta muốn đổi màu len khác thì bạn chỉ phải buộc phần đầu thừa của màu len trước vào đầu sợi len màu tiếp theo. Sau đó, bạn cầm ngọn chúng bên tay nghịch, tách riêng sợi dài cuộn len màu kế đến để chuẩn bị móc.

 • Bước 4: Móc màu len thứ 2

Bạn móc 5 mũi len sau đó dừng lại rồi lại kéo hai đầu len gắn lại sao cho chặt nhất có khả năng

Hướng dẫn móc mũi móc xích / mũi bính chi tiết nhất | NoLi Handmade

Móc màu len thứ hai

 • Bước 5: Giữ lại sợi len thừa

Một khi móc xong màu len thứ 2bạn buộc phải giữ lại sợi len thừa, sau đó giấu chiếc kim móc ở bên trong khăn. Nếu như lúc này bạn không giữ lại phần len thừa mà cắt bỏ chúng đi thì khi đổi sang màu len khác sẽ dễ làm lộ mối len, khó sửa

 • Bước 6: Móc màu len mới với 12 hàng, tương tự giống với bước thứ 2
 • Bước 7: Móc thêm màu len thứ 3 (nếu muốn)

Nếu như bạn muốn chiếc khăn của mình sở hữu thêm tông màu thứ 3 thì bạn hãy làm tương tự như cách móc màu len thứ hai. Chú ý, hãy để thừa chỉ len khoảng 15cm. Bạn cũng có khả năng móc màu len kế đến hoặc nhiều hơn nếu muốn. Mỗi một màu len bạn hãy móc ít ra 12 hàng nhé!

 • Bước 8: Chiết mũi móc
Kết thúc khăn khi đan xong – wikiHow

Móc khăn choàng cổ – Cách chiết mũi móc

Sau khi bạn hoàn thành được tất cả các bước bên trên thì hãy cuốn chiếc khăn quanh cổ mình và đánh dấu len thừa trong khăn. Lúc này, bạn chỉ phải dùng kéo cắt đuôi sợi len và rút kim móc, kéo sợi len thật chặt là đã có thể hoàn thành xong được một chiếc khăn len đúng đúng ý của mình mong muốn rồi!

Cách móc khăn choàng ống Hàn Quốc

Tiếp theo, chúng tôi sẽ chỉ dẫn cho bạn cách móc khăn choàng ống Hàn Quốc. Đây được coi là một trong những mẫu khăn choàng len hot hit nhất hiện nay và được rất nhiều các chị em “lăng xê” trong khoảng thời gian gần vào thời điểm hiện tại. Ngoài công dụng giữ ấm ra thì nó còn được biết đến là một món phụ kiện thời trang giúp phái nữ phối đồ một cách đơn giản.

Tuy nhiên để móc được mẫu khăn này, bạn cần tìm hiểu kỹ về những loại móc khăn ống đẹp. Kiểu đan thứ đặc biệt là móc mũi thuận. Đây là kiểu móc dễ dàng nhất hướng cho mũi kim lên và vòng mũi kim xuống. Kiểu móc mũi kim nghịch có nghĩa là móc mũi kim xuống và vòng mũi kim lên.

Hướng dẫn 6 bước với cách đan khăn ống đẹp đẹp, đơn giản

Cách móc khăn choàng cổ ống

Móc hạt gạo là kiểu đan chuyên nghiệp, là sự cộng hưởng giữa hai kiểu mũi kim nghịch và mũi kim thuận. Móc lưới là kiểu đan 2 mũi kim thuận sau đó vòng dây để tạo mũi giả. Kiểu đan cuối cùng là đan cốt, được hiểu là kiểu móc bỏ một mũi thu thập hai mũi. tùy thuộc theo mong muốn sở thích mà bạn Lựa chọn cho mình kiểu móc khăn phù hợp. Phía dưới chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách móc khăn choàng cổ dạng ống Hàn Quốc cho cách bạn tham khảo:

 • Bước 1: Móc khăn ống với 116 mũi 

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị cuộn len theo màu sắc mà mình yêu thích. Sau đấy tiến hành móc 116 mũi vào que. Nếu bạn muốn có một chiếc khăn dài hơn để có khả năng chùm vai, giúp giữ ấm, làm ấm cơ thể mượt hơn thì Bạn có thể móc 300 mũi.

 • Bước 2: Bắt đầu móc 10 – 20 dòng

Đến phần này, bạn nên móc tiếp từ 10 – 20 dòng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý bỏ đi mũi móc đầu để cho chiếc khăn choàng không bị xê dịch đường chỉ móc xuống phần viền. Bạn nên móc len theo kiểu vòng kim đan lên phía trên và lộn vòng dây xuống dưới, cứ lặp lại thực hành các bước như vậy cho đến khi đủ 10 – 20 dòng. Nếu muốn dây len dài hơn, chúng ta có thể móc thêm tùy vào độ dài mà mình mong muốn.

 • Bước 3: Móc lưới

So với dòng thứ 12 – 20, bạn móc theo kiểu móc lưới. Bạn móc 2 mũi móc liền nhau theo kiểu móc thường rồi mũi tiếp theo bạn vòng dây ra sau để tạo mũi móc giả. Cứ tiếp tục lặp lại thao tác móc như vậy cho đến khi khăn dài tầm khoảng 2m thì dừng. Kiểu móc lưới này sẽ giúp chiếc khăn của các bạn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao hơn.

Cách Móc Hoa Văn- mũi đơn chân thấp chân cao - YouTube

Móc khăn choàng cổ kiểu móc  lưới

 • Bước 4: Móc thường 10 dòng cuối

10 dòng cuối cùng của khăn bạn nên thay đổi lại kiểu móc thường. nếu bạn ưa chuộng kiểu khăn ống Hàn Quốc thì bạn hãy móc dài khăn khoảng tầm 2m5 để khi nối hai đầu khăn lại với nhau thì khăn sẽ không bị quá ngắn, từ đó chiếc khăn của chúng ta sẽ trông xinh đẹp hơn.

 • Bước 5: Chiết khăn len

Bạn thu thập hai mũi len và que móc phần còn lại, nhấc mũi móc thứ 2 ở dưới lớp len khăn rồi vòng qua mũi đầu tiên móc cho đến khi không còn dòng. Khi kết thúc, bạn chỉ phải buộc mũi len cuối cùng lại vào khăn, chiết lại để không bị tuột mũi móc

 • Bước 6: Khâu 2 đầu khăn

Một khi coi như hoàn tất xong tất cả các bước trên, lúc này bạn hãy khâu 2 đầu khăn lại với nhau để tạo thành một hình tròn. tuy nhiên, bạn cần chú ý khoảng cách ở mỗi đầu khăn là khoảng 5cm. Bạn có thể thử nghiệm chỉ len hoặc kim chỉ thường để khâu hai đầu khăn lại với nhau, sau đó buộc chúng thật chặt để phần len không bị tuột ra.

Tổng kết

Trên đây, Học May đã giúp các bạn đã hiểu hơn về cách móc móc và có thể tự khiến cho mình một chiếc khăn len ấm áp vào mùa đông sắp tới hoặc làm quà tặng cho những người thân yêu. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan