Hướng dẫn cách đan len hình bông hoa siêu dễ thương

Cách đan len hình bông hoa siêu dễ thương như thế nào? Nếu như đã làm quen với những kiểu đan len căn bản và mong muốn thử thách tay nghề với nhiều kiểu đan điệu đà hơn, mời bạn đọc thêm cách đan len hình hoa dễ thương mà lại đơn giản này đây. Những họa tiết bông hoa sẽ giúp cho chiếc khăn hoặc tấm thảm thêm phần sinh động hơn bao giờ hết. Chỉ cần bỏ túi những bước hướng dẫn căn bản sau từ Học May, bạn có thể có thành phẩm len tuyệt đẹp làm quà cho người thân.

Lợi ích của việc đan len hình bông hoa

 

Việc đan len hình bông hoa Đem lại đa lợi ích, bao gồm:

1. Thông minh và thư giãn: Đan len hình bông hoa là một hoạt động thông minh và thú vị. Nó cho phép bạn thể hiện sự sáng tạo của mình trong việc chọn màu sắckết hợp các mẫu và làm ra các hình dạng độc đáo.

2. Trang trí và trang phục: Hình bông hoa đan len sẽ được sử dụng để trang trí nhiều vật phẩm như gối, khăn, mũ, túi xách và quần áoviệc này tạo thêm sự ấn tượng và cá nhân hóa cho các món đồ của chúng ta.

3. Quà tặng: Bông hoa đan len là một món quà thú vị và ý nghĩa. chúng ta có thể tặng nó cho người thân, bạn bè hoặc người yêu như một biểu hiện của tình yêu, mong muốn thực tế và sự chăm sóc.

4. Thúc đẩy khéo léo tay: Việc đan len yêu cầu sự tinh tế và khéo léo tay. quá trình này có thể cải thiện và tăng trưởng năng lực tay và tư duy không gian của chúng ta.Tổng hợp Cách Móc Hoa Bằng Len Đẹp giá rẻ, bán chạy tháng 9/2023 - BeeCost

Đan len hình bông hoa hồng

5. Giảm căng thẳng và tăng sự tập trung: Việc tham gia vào việc đan len có thể giúp giảm căng thẳng và tạo ra sự tập trung tâm trí. Nó giúp cho bạn thoải mái, giải trí và làm ra một tình trạng tĩnh lặng.

6. Tiết kiệm và bảo vệ môi trường: Đan len là một công việc thân thiện với môi trường vì nó dùng nguyên liệu tự nhiên và có thể tái sử dụngchúng ta có thể sử dụng lại các sợi len cũ hoặc tái dùng len từ các hàng hóa không sử dụng khác.

Chốt lại, đan len hình bông hoa không chỉ mang lại sự sáng tạo và giải trí, mà còn mang lại nhiều tiện ích khác như trang trí, làm quà, phát triển khéo léo tay, giảm căng thẳng và bảo vệ môi trường.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách làm nón lá đơn giản nhất 2023

Hướng dẫn cách đan len hình bông hoa siêu dễ thương

Nếu bạn có ý định tặng ai đấy một món quà yên bình cho mùa đông như mũ len hay khăn len thì những họa tiết nhỏ xinh với cách đan len hình hoa sẽ cho bạn gợi ý thú vị để sáng tạo thêm cho món quà của bạn.

Trong hướng dẫn này, bạn chỉ phải dùng hai kỹ thuật chính là đan trơn và chiết mũi. Tiếp theobạn sẽ phải luồn sợi len qua những mũi đan và kéo chặt để bông hoa nằm giữa. Cách làm vô cùng dễ dàng rất “vừa sức” như cách đan len cho những bạn mới học. Hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay thực hiện ngay nhé.

 Chọn sợi nhẹ với sắc màu bất kỳ và kim cỡ 6 US (4,0 mm).

Với cách đan len hình hoa, bạn trước hết nên xác định sắc màu của bông hoa để chọn lựa loại len phù hợpđặc biệt hơnso với họa tiết bông hoa, công thức là chọn len có trọng lượng nhẹ và dùng một đôi kim khâu len đầu nhọn để đơn giản tạo hình.

Cuộn len Baby Cotton trơn dành cho bé - Nhập khẩu từ hãng YarnArt - 50gram  dài 165m

Chọn màu sắc len để đan len hình bông hoa

 Đúc trên 51 mũi

Bắt 51 mũi, sau đó tạo mũi móc xích và nút trượt với một trong hai chiếc kim. Giữ kim bằng tay không thuận, sau đấy đan 51 mũi để hình thành nền cho bông hoa. Kết quả, bạn có thể xây dựng được một bông hoa có đường kính khoảng 7.6cm.

Tự tay móc đồ lót li xinh xinh trang trí cho căn nhà bạn

 Thực hiện 4 hàng đan trơn

để hình thành 4 hàng đan trơn, bạn có thể bắt tay vào làm đan mũi xuống ở hàng trước tiên. Sau đấy, đan mũi lên cho hàng thứ hai. Đan xuống ở hàng thứ ba và kết thúc bằng mũi đan lên ở hàng thứ tư. Các hàng sẽ theo trình tự gồm đan toàn bộ mũi xuống (hàng 1) – đan toàn bộ mũi lên (hàng 2) – đan tất cả mũi xuống (hàng 3) – đan toàn bộ mũi lên (hàng 4).

 Đan 1 mũi xuống và 9 mũi chiết ở hàng 5

Hàng 5 là hàng chuyển tiếp để tạo hình cánh trong chỉ dẫn cách đan len hình hoatheo thứ tự, mũi trước tiên sẽ đan xuống, sau đó thực hiện 9 mũi chiết. Lúc này, bạn chỉ nhìn thấy 2 mũi đan ở kim bên trái tách ra bởi chỗ trống được tạo bởi 9 mũi chiết.

tiếp tục 1 mũi đan xuống và 9 mũi chiết cho đến cuối hàng, bạn sẽ có 6 mũi trên kim với khoảng trống ở giữa. Những khoảng này sẽ tạo nên hình dạng cánh hoa đang nở.

Cắt một đuôi len dài và khâu qua 6 mũi trên kim

Cắt một đoạn len dài khoảng 46cm để làm thành đuôi. Luồn đuôi qua kim khâu len và luồn từng vòng trên kim. Trượt các mũi đan khi thực hiện.

Kéo đuôi sợi qua các mũi đan để nối thành bông hoa

Khi đã đan hết các mũi, bạn kéo toàn bộ đuôi sợi cho đến khi nó nối lại thành tâm của bông hoa. Bây giờ, các mũi đan sẽ có hình tròn trông giống như bông hoa nở rộ.

 Đan các cạnh và cánh hoa

Cách móc bông hoa hai lớp cánh - YouTube

Khi thực hiện cách đan len hình hoa, bạn nên bảo đảm đuôi sợi được luồn vào kim khâu len và sử dụng nó để khâu các mặt của bông hoa cho bằng phẳng. lưu ý nhỏ là để lại một đoạn đuôi sợi dài một khi coi như hoàn tất để chúng ta có thể tạo thêm bông hoa hoặc họa tiết khác như:

  • Kéo đuôi sợi len khi đan cho cố định tâm của bông hoa.
  • Khâu bằng mũi whipstitch giữa các cánh hoa để tạo ra hình dạng bông hoa đặc biệt.

Cách đan len hình hoa hồng đẹp, đơn giản, dễ làm

 

Ngoài cách đan họa tiết đơn giản trên, Bạn có thể biến tấu và sử dụng cách đan len hình hoa hồng để tô điểm cho tác phẩm của mình. Riêng với hoa hồng, bạn chỉ phải dùng kỹ thuật đan thuận đan thành 9 hàng kết hợp kỹ thuật tăng mũi, sau đấy tạo khởi tạo bông hồng tuyệt đẹp.

 Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ thiết yếu

Việc tạo hình hoa hồng sẽ cần đến kim đan cỡ 7 US (4.5mm) và len sợi nhỏ. tuy nhiêntùy theo sở thích mà Bạn có thể tự do lựa chọn sợi len và kim khâu len thích hợp cho mình. ngoài ra, bạn đừng bao giờ quên chuẩn bị thêm kéo để cắt các sợi len thừa.

Những kỹ thuật thường gặp trong cách đan hoa hồng

Nếu bạn là “tay mơ” với cách đan len hình hoa hồng thì những kí hiệu, thuật ngữ sau sẽ rất có ích cho bạn.

  • Nút trượt (slip knot)
  • CO – Bắt mũi kiểu long tail
  • K – Đan xuống
  • YO – Mũi vòng
  • BO – Chiết mũi
  • Dấu len thừa cuối cùng (weave in ends)

Chỉ dẫn cách đan len hình hoa hồng dễ dàng, dễ làm

DIY Gói Nguyên Liệu Móc Chậu Hoa Hồng Len Bự ???????????? - Quà Tặng Handmade Tự  Làm Ý Nghĩa [Có hướng dẫn] | Shopee Việt Nam

Đây chính là một chỉ dẫn dễ dàng để đan len hình hoa hồng đẹp và dễ làm:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
1. Vải len màu đỏ hoặc màu hồng cho cánh hoa.
2. Vải len màu xanh lá cây cho lá.
3. Kim đan len và chỉ len phù hợp.
4. Một que tre hoặc dây dẻo để tạo cơ bản cho cánh hoa.

Bước 1: Chuẩn bị cánh hoa
– Cắt một dải len đỏ hoặc hồng với chiều dài khoảng 50-60 cm và chiều rộng khoảng 5-8 cm. Đây sẽ là dải len cho cánh hoa.
– Gập dải len thành nửa và bắt đầu từ một đầu, đan điểm chéo trên cạnh gấp của dải len bằng kim đan len. Đan liên tục từ cạnh gấp đến cạnh gấp bên kia, tạo thành các đường đan chéo. đảm bảo rằng các đường đan được đều nhau và khắn khít. Đan cho đến khi bạn có được độ dày ước muốn của cánh hoa.

Bước 2: Tạo hình cánh hoa
– Khi chúng ta đã hoàn thành cánh hoa theo bước 1, quấn một đầu của dải len quanh que tre hoặc một miếng dây dẻo. đảm bảo cánh hoa được quấn chặt quanh que tre hoặc dây dẻo.
– Sử dụng các đường đan trên dải len, sử dụng tay của chúng ta để tạo hình cho cánh hoa. Nhẹ nhàng kéo và uốn các đường đan để hình thành hình dáng cánh hoa hồng. Bạn có thể tạo các lớp cánh hoa bằng việc quấn dải len nhiều lần và tạo kiểu dáng cho từng lớp.

Bước 3: Làm lá cho hoa
– Cắt một dải len màu xanh lá cây với chiều dài khoảng 20-30 cm và chiều rộng khoảng 3-5 cm. Đây sẽ là dải len cho lá.
– Gấp dải len thành nửa và đan điểm trên cạnh gấp bằng kim đan len. Đan từ cạnh gấp đến cạnh gấp bên kia, hình thành các đường đan chéo. bảo đảm đường đan được đều nhau và chặt chẽ.
– Khi đã coi như hoàn tất, quấn một đầu của dải len quanh que tre hoặc miếng dây dẻo, tạo hình cho lá bằng cách uốn các đường đan.

Bước 4: Hoàn thiện hoa hồng

Tổng hợp Cách Móc Hoa Bằng Len Đẹp giá rẻ, bán chạy tháng 9/2023 - BeeCost
– Khi bạn đã có cánh hoa và lá, sắp xếp chúng lại với nhau để hình thành hoa hồng. chúng ta có thể quấn một mảnh vải len xung quanh cánh hoa để giữ chặt các phần lại với nhau và tạo thêm tính thẩm mỹ.
– Kiểm tra lại tất cả các phần của hoa hồng và căn chỉnh nếu thiết yếu.

Đấy là cách dễ dàng và dễ làm để đan len hình hoa hồng. Bạn có thể thay đổi kích thước, sắc màu và số lượng cánh hoa để tạo ra các loại hoa hồng khác nhau.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách đan len hình bông hoa mà Học May đã thu thập và tổng hợp. Chúc bạn đạt được sản phẩm chất lượng nhất và đừng bao giờ quên theo dõi chúng tôi để học thêm những tuyệt chiêu đan móc thú vị khác nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan