cách làm giá đỡ ipad bằng móc áo siêu dễ

Việc xem phim hay livestream trên điện thoại sẽ trở nên dễ dàng hơn khi có giá đỡ. Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ mách bạn cách làm giá đỡ ipad bằng móc áo siêu dễ, hãy cùng xem qua nhé.

Bạn đang xem bài viết: cách làm giá đỡ ipad bằng móc áo siêu dễ

Cách làm giá đỡ ipad bằng móc áo đơn giản tiện dụng

chuẩn bị vật liệu làm giá đỡ ipad bằng móc áo

Cách làm giá đỡ điện thoại bằng móc áo khá đơn giảnđáng chú ý chi phí bạn phải cần bỏ ra để tạo nên hàng hóa cực kỳ nhỏ.

Bởi vì chúng ta có thể mua móc quần áo chỉ với 2k hoặc sử dụng móc áo cũ để làm. mặc dù vậy trước khi đến với hướng dẫn đầy đủ từ vietuc.com.vn thì bạn phải cần chuẩn bị vật dụng, nguyên liệu.

chuẩn bị vật liệu làm giá đỡ ipad bằng móc áo

chuẩn bị dụng cụ cần thiết để làm giá đỡ điện thoại bằng móc áo

  • 1 chiếc móc áo. Bạn có thể thử nghiệm móc áo bằng nhôm hoặc inox tùy ý
  • Cuộn dây đo
  • Kìm, kềm
  • Bút viết bảng loại mực đen

Bạn chú ý việc chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ kể trên rất quan trọng. Theo đó bạn hãy đảm tìm mua rất đầy đủ để bắt tay với thực hiện cách làm giá đỡ điện thoại bằng móc áoviệc này sẽ giúp bạn thực hiện nhanh chóng công đoạn làm giá đỡ điện thoại tại nhà.

Xem thêm Top cách làm người tuyết đẹp siêu đơn giản

Chi tiết cách làm giá đỡ ipad bằng móc áo ngay tại nhà

một khi có đầy đủ các dụng cụ cần thiết thì giờ bạn chỉ cần thực hiện theo chỉ dẫn của vietuc nữa thôi! Khá dễ dàng khi làm giá đỡ điện thoại bằng móc áo nên bạn chớ lo lắngcụ thể bạn hãy tiến hành các bước như sau:

Bước 1: đo đạc kích thước giá đỡ phù hợp điện thoại

công đoạn sáng tạo với móc áo làm giá đỡ điện thoại sẽ bắt tay vào làm bằng việc đo đạc. Theo đấy bạn hãy sử dụng cuộn dây (thước đo) để xác định chuẩn xác chiều dài của móc áo. Bạn chỉ cần đặt móc áo xuống mặt phẳng bàn/sàn nhà rồi kéo dây đo là được. (Hình ảnh)

Đo kích thước móc áo

kế đến bạn chia đôi kích thước móc óc để xác định vị trí trung tâm chính giữa. Bạn chỉ phải phụ thuộc vào thông số vừa đo để xác định chuẩn xác nhất. Sau đó ngay tại vị trí trung tâm bạn dùng bút viết bảng để đánh dấu rõ ràng.

tiếp tục bạn đặt chiếc điện thoại của mình vào vị trí vừa đánh dấu. Bạn lưu ý bảo đảm tính cân đối hai bên giá đỡ điện thoại. Rồi sử dụng bút viết bảng để đánh dấu chiều dài giá đỡ phù hợp kích thước điện thoại.

Xác định kích thước giá đỡ phù hợp điện thoại

nắm rõ ràng kích thước giá đỡ ổn điện thoại

Bước 2: Cắt bỏ phần móc áo

Việc bạn phải cần thực hiện kế đến trong cách làm giá đỡ điện thoại bằng móc áo là cắt bỏ phần móc áo. đơn giản bạn chỉ phải dùng kìm kẹp và bẻ gãy móc áo. Bạn nhớ bẻ sát vị trí móc áo treo nhé.

Chi tiết cách làm giá đỡ ipad bằng móc áo ngay tại nhà

Cắt bỏ phần móc treo áo

Bước 3: Tiến hành uốn móc treo áo tạo hình thành giá đỡ điện thoại

Ở phần này việc bạn phải cần làm là dùng kìm đặt vào điểm nắm rõ ràng kích thước giá đỡ ở bước 1. Sau đấy bạn sử dụng sức để gập uốn cong móc óc. Bạn làm tương tự so với cả hai điểm nắm rõ ràng kích thước giá đỡ.

Uốn cong móc khóa tại vị trí xác định kích thước giá đỡ điện thoại

Uốn cong móc khóa tại vị trí xác định kích thước giá đỡ điện thoại

Bước 4: bắt đầu uốn móc áo

Để đơn giản theo dõi hướng dẫn thì từ phần này vietuc sẽ đặt tên cho các bộ phận của giá đỡ điện thoại. chúng ta có thể coi chi tiết ở hình ảnh minh họa bên dưới để dễ hình dung.

Đặt tên bộ phận giá đỡ điện thoại tự chế

Đặt tên bộ phận giá đỡ điện thoại tự chế

Vậy tiếp theo bạn cần làm gì? Ở đây bạn hãy tiếp tục sử dụng thước để xác định điểm giữa nơi chiều dọc phần giá đỡ. Bạn nắm rõ ràng tương tự cho cả hai bên. Sau đấy bạn sử dụng kìm để uốn gập xuống cùng phương với phần chân giá đỡ

Uốn phần móc áo sẽ làm giá đỡ điện thoại

Uốn phần móc áo sẽ làm giá đỡ điện thoại

Bạn thực hiện uốn cả hai bên như nhau sẽ tạo ra sản phẩm như hình ảnh phía dưới.

Hình ảnh giá đỡ sau khi tiếp tục uốn cong

Hình ảnh giá đỡ sau khi bắt đầu uốn cong

tiếp tục uốn phần giá đỡ để tạo ra sản phẩm có hình dáng tương tự như hình ảnh sau.

Uốn phần giá đỡ

Uốn phần giá đỡ

Bạn chú ý uốn để tạo nên bộ khung giá đỡ cân đối, chắc chắn. Như Vậy coi như là bạn đã gần coi như hoàn tất công đoạn làm giá đỡ điện thoại bằng móc áo rồi.

Sản phẩm sau khi uốn phần giá đỡ

hàng hóa sau khi uốn phần giá đỡ

Để kiểm tra giá đỡ của mình đã uốn đúng chuẩn chưa thì bạn hãy test thử khả năng appchỉ cần bạn đặt chiếc điện thoại của mình lên hàng hóa giá đỡ về căn bản gần hoàn thiện vừa làm. nếu cảm nhận thấy giá đỡ chưa cân đối thì bạn hãy dùng tay uốn các góc. Như thế sẽ giúp tạo cân bằng cho giá đỡ dựng chắc chắn trên mặt bằng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách cài đặt cydia cho ipad mới nhất 2022

Bước 5: bắt đầu uốn tạo hình phần chân giá đỡ điện thoại

khi mà bạn hoàn thành xong bước 4 đồng nghĩa giá đỡ đã dùng được. Lúc này bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm luôn giá đỡ mình vừa làm. Song Nếu bạn muốn giá đỡ trông đẹp mắt hơn thì hãy tiếp tục uốn tạo hình phần chân giá đỡ.

rõ ràng ở vị trí 2 chân của giá đỡ bạn đánh dấu 2 đoạn ngắn bằng nhau. Sau đấy tiến hành uốn đoạn thứ nhất từ ngoài vào thành góc 90 độ. bắt đầu uốn đoạn thứ 2 cũng theo hướng vào trong sao đó hình thành móc nhỏ xinh. (Hình minh họa bên dưới)

Uốn phần chân giá đỡ để gia tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm

Uốn phần chân giá đỡ để gia tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm

Bạn lưu ý hãy lần lượt thực hiện uốn chân giá đỡ bên trái rồi đến bên phải. đồng thời trong quá trình uốn hãy dùng lực kẹp kìm vừa phải để tránh làm gãy. đáng chú ý một khi uốn bạn đừng bao giờ quên test lại khả năng dùng của giá đỡ.

Xem thêm Các món ăn ngày tết truyền thống ở Việt Nam

5 cách tự làm giá đỡ ipad đơn giản

Kẹp giấy

Chỉ với vài thao tác đơn giản như thế này là bạn đã có thể biến tấu vô vàn các loại giá đỡ khác nhau:

– Cách 1: Kẹp 1 cạnh của điện thoại như thế này:

Làm giá đỡ từ kẹp

– Cách 2: Sử dụng 2 chiếc kẹp giấy kẹp đối diện vào 2 đầu của mảnh giấy:

Làm giá đỡ từ kẹp

– Cách 3: Cách này cũng đơn giản không kém, bạn chỉ việc sử dụng 1 chiếc kẹp giấy lớn để kẹp vào chiếc nhỏ hơn là đã có ngay giá đỡ cực chắc chắn và nhỏ gọn cho điện thoại.

Làm giá đỡ từ kẹp

Và đây là thành quả của bạn

Bìa giấy

Bạn có tin rằng chiếc đế dựng smartphone như thế này được làm từ bìa cứng với thời gian chỉ trong vài phút?

Làm giá đỡ từ bìa giấy

Đúng đấy, nó được làm từ bìa giấy, và mọi thứ bạn làm chỉ là việc gấp hình giấy mẫu theo những nét hướng dẫn có sẵn và ghép chặt với nhau, có thể cố định thêm bằng hồ dán và băng dính cũng được nữa đó. Bạn tải hình mẫu bìa giấy tại đây để về in nhé!

Bút chì và dây chun

Nếu không có thời gian làm những bước trên hoặc không kịp chuẩn bị đủ đồ có sẵn, vậy thì một lựa chọn đơn giản không kém đó là bút chì và chun – những đồ dùng rất cơ bản mà có lẽ ở đâu cũng kiếm được.

Làm giá đỡ bằng bút chì và dây chun

Làm giá đỡ từ dây chun và bút chì

Thẻ cứng

Đang ở một nơi nào đó không phải nhà mình, hay không thông thuộc khu vực xung quanh để tìm nơi mua đồ, mà vẫn muốn một chiếc giá đỡ smartphone ngay trong 1-2 phút?

Tin tốt đây: Thử tìm xung quanh bạn xem có một tấm thẻ cứng, dẻo nào không, hoặc tận dụng một tấm thẻ tích điểm mua hàng nào đó hết hạn/không cần nữa.

Làm giá đỡ từ thẻ cứng

Chỉ cần gấp chiếc thẻ thành hình chữ Z như hình trên, bạn đã có ngay giá đỡ cực đơn giản và sáng tạo cho điện thoại:

làm giá đỡ từ thẻ cứng

Móc chìa khóa

Cách này thì không tốn của bạn chút sức lực tự mày mò chế tạo gì cả, chỉ cần ra một cửa hàng phụ kiện và tìm mua cho mình chiếc móc khóa độc đáo có hình dạng như thế này thôi:

làm giá đỡ từ móc khóa

Thiết kế tuy chẳng có gì cầu kỳ nhưng không phải ai cũng biết đến công dụng và mục đích được tính toán như vậy của nó. Thế đấy, vừa mang được theo người bất kỳ lúc nào, lại có thể dùng luôn chỉ trong vài giây, có gì tiện lợi hơn nữa?

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết tổng hợp cách làm giá đỡ ipad bằng móc áo siêu dễ mà phân mục Kiến thức Handmade cuả Hocmay.vn đã chia sẻ, bạn có cho mình cách thích hợp nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan