Món chân gà sốt Thái không chỉ có sự dai giòn sần sật của chân gà và cóc hay xoài xanh, mà nó còn là sự hòa quyện đậm đà thơm ngon từ phần nước sốt Thái chua chay nhưng rất vừa miệng nữa.
Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm chân gà sốt thái đậm đà cay ngon kích thích vị giác , hãy cùng xem qua nhé.
Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cách nấu chè bưởi thơm ngon giòn béo ngậy không đắng
Cách làm chân gà sốt thái trộn cóc non chua cay giòn ngon
Xem thêm cách làm mứt gừng ngọt lát khô cho ngày tết trọn vẹn
Hướng dẫn cách làm chân gà sốt Thái chua cay đậm đà vị
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 5 người
Nguyên liệu làm chân gà sốt Thái
-
500g chân gà
-
1 trái cóc hoặc xoài
-
10 trái tắc
-
6 cây sả
-
1 củ tỏi
-
2 nhánh gừng tươi
-
Vài trái ớt
-
Lá chanh
-
Rượu trắng
-
Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, nước cốt me hoặc giấm ăn, ớt bột Hàn Quốc
Nguyên liệu làm chân gà sốt Thái
xem thêm cách làm mứt đu đủ ngon dẻo giòn cho ngày tết thêm trọn vẹn
Cách làm chân gà sốt Thái đơn giản
Bước 1 Chế biến chân gà
Bạn cho 500g chân gà bóp cùng chút muối và rượu trắng rồi rửa lại cho sạch. tiếp theo, bạn bỏ móng gà, chặt phần chân gà ra làm đôi rồi cho chân gà vào nồi.
Sau đấy, bạn bỏ thêm một ít lá chanh, 3 cây sả đập dập, 1 muỗng cà phê muối, 1 nhánh gừng đập dập rồi đem luộc chân gà trong khoảng 7 phút cho chín.
Khi chân gà đã chín, bạn vớt chúng ra thau nước đá sạch để ngâm cho chân gà duy trì được độ giòn. Để cho chân gà ráo rồi bạn cho vào hộp đựng sạch, đem bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 20 phút để chân gà săn lại và tăng độ giòn hơn.
Bước 2 Nấu sốt Thái
Bạn cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi phi thơm tỏi băm tới khi vàng xém. Sau đó bắt đầu cho 1 muỗng canh nước cốt me hoặc giấm ăn, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường, ⅓ muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc (tùy khẩu vị của bạn), ½ chén sả băm nhỏ cùng một tí nước lạnh rồi đem nấu lên.
mẹo hay: nếu như vẫn chưa có ớt bột Hàn Quốc, chúng ta có thể dùng ớt bột bình thường nhưng màu sắc sẽ không đẹp bằng.
Bạn nấu toàn bộ nguyên liệu trên với nhau đến khi thu được sốt có dạng sệt thì nêm nếm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp và để cho nguội.
đọc thêm: Cách làm sốt Thái chua cay, trộn gỏi hay chấm gì cũng ngon bá cháy
Bước 3 Ngâm chân gà
Phần chân gà đã chuẩn bị xong ở bước 1 bạn đem trộn đều cùng xoài, tắc, lá chanh và sả cắt lát mỏng.
Tiếp đến bạn cho phần sốt Thái vào và đảo đều cho món ăn ngấm hương vị thơm ngon là có thể đem ra thưởng thức rồi!
Bước 4 Thành phẩm
Món chân gà sốt Thái đậm đà hương vị chua cay ngon khó cưỡng!
Món chân gà sốt Thái có vị chua chua, cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt hòa quyện cùng nhau, với những miếng chân gà dai giòn sật sật cùng cóc non hoặc xoài xanh sẽ là một sự gắn kết chặt chẽ khó lòng cưỡng lại được.
Bạn cũng có khả năng bảo quản món này trong tủ lạnh và sử dụng trong từ 4 – 5 ngày vẫn ngon nhé!
Cách làm chân gà sả tắc sốt Thái
Chân gà sả tắc sốt Thái là sự hòa quyện của rất nhiều nguyên liệu không giống nhau. Hương vị đậm đà, có chút cay cay, ngọt ngọt, chua chua, thơm thơm của sả và tắc.
Cách làm chân gà sả tắc sốt Thái
Cách làm chân gà sốt Thái xoài non
Món chân gà sốt thái xoài non là một trong những món khoái khẩu của nhiều người. Chân gà vừa dai vừa giòn giòn, quyện với xoài non chua chua cùng với nước sốt đậm đà, nhìn thôi cũng đủ thấy thèm.
Cách làm chân gà sốt Thái xoài non
Cách làm chân gà sốt Thái cóc non
Ngoài xoài non, bạn cũng có khả năng sử dụng cóc non để làm món chân gà sốt Thái cũng ngon không kém đấy.
Món chân gà sốt Thái cóc non vừa ăn chơi, vừa để lai rai với những người bạn cũng vui lắm đấy.
Cách làm chân gà sốt thái cóc non
Cách làm chân gà rút xương sốt Thái
Món chân gà rút xương sốt Thái có cách làm tương tự với món chân gà sốt Thái truyền thống. mặc dù vậy nếu bạn thích ăn rút xương thì hãy thử qua món ăn ngày nhé.
Món chân gà rút xương sẽ rất ổn khi bạn đãi khách vì sẽ tiện lợi và sạch sẽ hơn đấy. Món chân gà rút xương sốt Thái này cũng rất ổn cho các bạn nhỏ nữa.
Cách làm chân gà rút xương sốt Thái
Bí kiếp làm nước chấm chân gà sốt Thái bao ngon
Nguyên liệu
-
1 quả chanh.
-
5 lá chanh
-
2 quả ớt tươi.
-
2 thìa cà phê muối
-
½ thìa cà phê hạt tiêu.
-
Bột ngọt
Nguyên liệu làm nước chấm chân gà sốt Thái
Cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch chan, lá chanh, ớt. sử dụng đồ bào bào 1 ít vỏ chanh. Sau đấy cắt lá chanh thành sợi mỏng, ớt cắt lát
Bước 2 Làm nước chấm chân gà sốt Thái
Cho muối, nước cốt chanh, ớt, lá chanh, vỏ chanh bào, bột ngọt và hạt tiêu vào rồi dùng thìa đánh đều hỗn hợp lên là được.
Nước chấm chân gà
Bước 3 Thành phẩm
Nước chấm ăn cùng chân gà
Tổng kết
Hi vọng qua bài viết chỉ bạn cách làm chân gà sốt thái đậm đà cay ngon kích thích vị giác mà phân mục Món ăn ngon cuả Hocmay.vn đã chia sẻ, bạn có cho mình cách thích hợp nhé.