Hướng dẫn cách móc len hình thú đơn giản ai cũng làm được

Cách móc len hình thú đơn giản đang được rất nhiều người yêu thích và tham khảođặc biệt là móc len theo phong cách độc đáo hiện đại và dễ thương. Và trong bài viết ngày hôm nay Học May sẽ khuyên bạn cách móc len hình thú đơn giản cho người mới.

Móc len hình thú là gì?

Hiện nay việc móc len là vô cùng phổ biến được nhiều người ưa chuộng và tham khảo. Cộng hưởng với xu hướng yêu thích những sản phẩm hiện đại, độc lạ. đấy chính lý do móc len hình thú một luồng gió mới trong ngành móc len ra đời.

Các sản phẩm móc len hình thú đang được thị trường vô cùng ưa chuộng. Bởi hình những bé thú như lợn, gà, mèo, gấu, thỏ,… được tạo nên vô cùng tỉ mỉ và dễ thương.

Vậy móc len hình thú như thế nào! Móc len hình thú có khó không. Cũng Hoa Len tìm hiểu cách móc len hình thú dễ dàng cho nhân viên mới nào!

Lưu ý cần nhớ khi móc Thú len cho người mới bắt đầu – Mẹo hay cuộc sống

Móc len hình thú là gì

Xem thêm: Cách đọc chart móc len đơn giản, dễ hiểu nhất 2023

Hướng dẫn cách móc len hình thú đơn giản bằng cách tìm kiếm mô hình

Đầu tiên con người sẽ phải chọn được mẫu mà con người mong muốn làm, một con thú nhồi bông móc len được tạo nên từ trăm, hàng nghìn mũi móc len. Lúc mới bắt tay vào làm tập đan ai cũng sẽ cảm nhận thấy khó khăn vì không thể nhận biết cần bao nhiêu móc len mới tạo hình được thú nhồi bông do khá tốn nhiều thời gian nhưng bạn đừng lo vì mới tập tốc độ sẽ chậm. Khi chúng ta đã quen tay rồi thì việc đan, móc sẽ trở nên đơn giản và nhanh hơn rất nhiều. Vì đa phần các mũi móc đều được tạo thành từ các vòng tròn nối nhau, một mô hình điển hình sẽ mô tả số lượng mũi móc trong một vòng.
Cách tạo chart móc len theo ý muốn - Sáng tạo công thức móc len
Có hai loại mô hình chart thông dụng là: chart chữ và chart hình. Mô hình thì vô cùng nhiều loại từ ít chi tiết đến nhiều chi tiết. Mô hình có nhiều chi tiết càng phức tạp thì càng cần nhiều loại kỹ thuật để móc. Để an toàn, bạn cần đọc hướng dẫn làm để chắc chắn rằng bạn làm được mẫu đấy.

Tiến hành móc

Điều đầu tiên là hiểu được các kỹ thuật cần học tiếp đến bạn có thể cần chuẩn bị rất đầy đủ các nguyên vật liệu, vật dụng cần thiết để có thể tạo ra một loại thú nhồi bông móc len. Khi đã chuẩn bị kỹ càng thì bây giờ bạn có thể bắt tay với thiết kế được rồi đấy.
Đầu tiên bạn có thể phải học cách tạo ra các vòng tròn ma thuật dù cho mẫu thú nhồi bông có đơn giản hay nâng cao cỡ nào thì bạn cũng đều phải xây dựng được một vòng tròn ma thuật cơ bản trước đã. Vòng tròn ma thuật là một vòng tròn nhỏ các mũi móc với nhau mà bạn phải cần biết vì gần như bất kì loại thú nhồi bông móc len nào cũng xuất phát từ đây.
Chart Móc - MYRA Handmade

Vòng tròn ma thuật

Móc tăng và giảm

Chắc chắn rồi đây chính là một kỹ thuật căn bản mà bạn cụ thể phải biết nó sẽ hỗ trợ bạn hiểu được cách tăng và giảm số lượng mũi móc của vòng này đối với các vòng trước đây. Chúng quyết định mức độ lớn nhỏ của thú nhồi bông. Sự tăng giảm có chủ đích cũng tạo nên nhiều hình dáng ấn tượng cho hàng hóa.
Tạo VTMT, móc mũi đơn X, mũi tăng V, mũi giảm A - YouTube

Móc tăng móc giảm

Sử dụng một cái đánh dấu

Khi bạn bắt tay với móc sẽ rất khó để xác định được mũi khâu của mỗi vòng chính vì thế bạn phải cần biết cách đánh dâu len một kỹ thuật cần biết sẽ giúp ích cho bạn biết chính xác mũi khâu nào là mũi khâu bắt tay vào làm của mỗi vòng. Có rất nhiều cách để đánh dấu len chúng ta có thể sử dụng các sợi len khác biệt về sắc màu hoặc kích thước để đánh dấu vòng của chúng ta.
Nguyên liệu và dụng cụ cho người mới học móc thú len - Khuc Cay

Nhồi bông cho mô hình móc len của chúng ta

Sau khi hoàn tất tạo hình cho mô hình của chúng ta, giờ đây bạn đã có khả năng hoàn thành căn bản thú nhồi bông móc len rồi đấymặc dù vậy vẫn còn một bước cuối cùng để có thể ra được hàng hóa hoàn thiện đó chính là nhồi bông cho thú nhồi bông để định hình cho sản phẩm này. thông thường sẽ là bông tổng hợp, bông gòn nhân tạo,.. Bạn có thể thử nghiệm bất kỳ loại bông nào bạn mong muốn.
Lưu ý: Bạn nên chừa chỗ để nhồi bông vào trước xong rồi mới móc cuối để làm kín mô hình. Một mẹo nhỏ Crystaf mách bạn là thêm một tí gạo vào để mô hình đứng dáng và có độ nặng tương đối.

Thêm chi tiết cho thú nhồi bông móc len

Chart hướng dẫn móc heo hồng cute | Tóc Mây

Thêm chi tiết cho thú nhồi bông

Để tạo cho thú nhồi bông trông có hồn và thần thái, lung linh hơn, bạn nền thêm các điểm quan trọng nhỏ cho mô hình trông được chân thật hơn.
Tạo thú nhồi bông móc len thật ra cũng rất đơn giản như bao kĩ năng khác, nếu như bạn chăm chỉ đan nhiều đều tay thì các kỹ thuật nâng cao cũng sẽ không là gì so với bạn. đặc biệt là sự tỉ mỉ và cần củ để có thể xảy ra một hàng hóa đặc sắc. Ngay một khi hoàn thành một hàng hóa trước tiên thì có lẽ bạn đã “nghiện” nghệ thuật rồi đó?
Xem thêm nhiều bài viết hay tại Kiến thức đan len

Cách móc len hình thú cụ thể, chi tiết cho người mới bắt đầu

Cách móc con vịt bằng len

Để móc một con vịt bằng len, bạn cần sử dụng kỹ thuật móc len cơ bản và có một vài kiến thức về móc len trước đâydưới đây là bảng bí quyết và hướng dẫn cơ bản để móc một con vịt bằng len:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Sợi len màu vàng, cam, trắng và màu đen để tạo hình màu sắc cho con vịt. đôi mắt nhỏ như mắt móc hoặc đính cườm. Que đan móc có kích thước phù hợp với sợi len.

Bước 2: Móc phần thân

bắt đầu từ màu vàng (hoặc màu nào bạn muốn làm phần thân của vịt), làm một vòng tròn và móc 6 điểm trơn trong vòng tròn đấy.Tiếp tục móc tiếp 2 điểm trơn vào mỗi điểm trơn trong vòng tròn trước, tổng cộng bạn sẽ có 12 điểm trơn.

Kế đến, hãy thực hiện một vòng tròn mới và móc 12 điểm trơn vào vòng tròn này. Sau đó, móc 1 điểm trơn vào mỗi điểm trơn trong vòng tròn trước đó, tổng cộng bạn có thể có 12 điểm trơn.

COMBO DIY - Bộ nguyên vật liệu làm con Vịt cầm dao móc len

Cách móc con vịt bằng len

Bước 3: Móc phần đầu

Dùng màu cam, bắt đầu móc vào điểm trơn thứ 13 của vòng tròn thứ hai và làm 12 điểm trơn nữa.

Sau đó, thực hiện giảm điểm trơn bằng cách móc 2 điểm trơn cùng nhau (móc 2 điểm trơn vào 1 điểm trơn), lặp lại việc này cho đến khi bạn chỉ còn 6 điểm trơn.

Bước 4: Móc cánh

Sử dụng màu cam, móc 10 điểm trơn vào vòng tròn ban đầu của con vịt (chỗ bạn bắt đầu móc thân). tiếp theo, giảm điểm trơn cho tới khi chỉ còn 4 điểm trơn.

Bước 5: Móc chân và mỏ

Với màu cam, móc 4 điểm trơn vào phần thân, 2 điểm trơn cho mỗi chân. Các điểm trơn này sẽ là chân của vịt. dùng màu đen, móc một vòng tròn nhỏ và dễ dàng để tạo mỏ cho con vịt. Sau đấy, đính vào phần đầu của con vịt.

Bước 6: Hoàn thiện

Cuối cùng, dùng màu trắng để thêu lông ngực và các điểm quan trọng như mắt, mũi cho con vịt.

Lưu ý cách móc con vịt bằng len có thể khó hiểu và yêu cầu kiên nhẫn. Bạn có thể tìm kiếm thêm hình ảnh và video chỉ dẫn trực quan để hiểu rõ hơn về cách móc con vịt bằng len.

Hướng dẫn móc mẫu chú ngỗng cute của tác giả Firacrochets - NoLi

Cách móc len con lợn

Để móc len con lợn, bạn có thể sử dụng kỹ thuật móc len cơ bảndưới đây là chỉ dẫn căn bản để móc len con lợn:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Sợi len màu hồng hoặc màu nào bạn mong muốn làm màu lông cho con lợn.

Đôi mắt nhỏ như mắt móc hoặc đính cườm.

Que đan móc có kích thước ổn với sợi len.

Skein Của Len Màu Hồng Với Người Phát Ngôn Và Sợi Chỉ Trong Hình Dạng Của  Một Trái Tim Trên Nền Trắng Hình ảnh Sẵn có - Tải xuống Hình ảnh Ngay

Bước 2: Móc phần thân

Bắt đầu từ màu hồng, làm một vòng tròn và móc 6 điểm trơn trong vòng tròn đó.

Bắt đầu móc tiếp 2 điểm trơn vào mỗi điểm trơn trong vòng tròn trước, tổng cộng bạn có thể có 12 điểm trơn.

Bước 3: Móc phần đầu

Dùng màu hồng, tiếp tục móc vào điểm trơn thứ 13 của vòng tròn thứ hai và làm 12 điểm trơn nữa.

Sau đó, thực hiện giảm điểm trơn bằng cách móc 2 điểm trơn cùng nhau (móc 2 điểm trơn vào 1 điểm trơn), lặp lại điều này cho đến khi mà bạn chỉ còn 6 điểm trơn.

cách làm móc khoá len đầu heo dễ thương/móc con heo - YouTube

Cách móc len con lợn

Bước 4: Móc tai và chân

Sử dụng màu hồng, móc 2 điểm trơn vào 2 điểm trơn đầu tiên của vòng tròn ban đầu của con lợn. Đây sẽ là tai của con lợn.

Tiếp theo, móc 6 điểm trơn vào phần thân của con lợn để tạo nên 3 đôi chân.

Bước 5: Móc mũi và mắt

Sử dụng màu đen hoặc màu nâu, móc một vòng tròn nhỏ và đơn giản để tạo mũi cho con lợn. Sau đấy, đính vào phần đầu của con lợn.

Dùng mắt móc hoặc đính cườm để làm mắt cho con lợn. Đính chúng lên phần đầu của con lợn.

Bước 6: Hoàn thiện

Cuối cùng, Bạn có thể thêu một số chi tiết như miệng, lông mày, lông tai hoặc bất kỳ chi tiết nào khác mà bạn mong muốn thêm vào con lợn.

Chú ý rằng kỹ thuật móc len có khả năng khó hiểu và yêu cầu kiên nhẫn. Bạn có thể tìm kiếm thêm hình ảnh và video chỉ dẫn trực quan để hiểu một cách rõ ràng hơn về cách móc len con lợn. Chúc bạn thành công và có những giờ giải trí vui vẻ với việc móc len!

Cách móc con cừu bằng len

CỪU DOLLY gấu bông móc len cao cấp, dễ thương dành cho bé - Thú nhồi bông  Handmade Đan móc thủ công bằng tay [Gấu bông giá rẻ quận Thủ Đức -Để móc len con cừu, bạn cũng có thể thử nghiệm kỹ thuật móc len căn bảnphía dưới là chỉ dẫn cơ bản để móc len con cừu:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Sợi len màu trắng hoặc màu nào bạn muốn làm màu lông cho con cừu.

Một ít sợi len màu đen để tạo mắt và mũi cho cừu.

Ánh mắt nhỏ như mắt móc hoặc đính cườm.

Que đan móc có kích thước phù hợp với sợi len.

Bước 2: Móc phần thân

Xuất phát từ màu trắng, làm một vòng tròn và móc 6 điểm trơn trong vòng tròn đấy.

Tiếp tục móc tiếp 2 điểm trơn vào mỗi điểm trơn trong vòng tròn trước, tổng cộng bạn có thể có 12 điểm trơn.

Bước 3: Móc phần đầu

Dùng màu trắng, bắt đầu móc vào điểm trơn thứ 13 của vòng tròn thứ 2 và làm 12 điểm trơn nữa. Sau đấy, thực hiện giảm điểm trơn bằng việc móc 2 điểm trơn cùng nhau (móc 2 điểm trơn vào 1 điểm trơn), lặp lại điều này cho đến khi bạn chỉ còn 6 điểm trơn.

Bước 4: Móc tai

Dùng màu trắng, móc 2 điểm trơn vào 2 điểm trơn trước tiên của vòng tròn ban đầu của con cừu. Đây sẽ là tai của con cừu.

Bước 5: Móc mũi và mắt

Sử dụng sợi len màu đen, móc một vòng tròn nhỏ và dễ dàng để tạo mũi cho con cừu. Sau đấy, đính vào phần đầu của con cừu.

dùng mắt móc hoặc đính cườm để làm mắt cho con cừu. Đính chúng lên phần đầu của con cừu.

Bước 6:Hoàn thiện

Cuối cùng, Bạn có thể thêm một vài chi tiết như lông mày, lông tai hoặc bất kỳ chi tiết nào khác mà bạn mong muốn thêm vào con cừu.

Lưu ý rằng kỹ thuật móc len có thể khó hiểu và đòi hỏi kiên nhẫn. Bạn có thể tìm kiếm thêm hình ảnh và video hướng dẫn trực quan để hiểu rõ hơn về cách móc len con cừu. Chúc bạn thành công và có những giờ thư giãn vui vẻ với việc móc len!

Cách móc len hình con ếch

Hướng dẫn móc bé ếch bằng len bông xù

Để móc len con cừu, bạn cũng có thể thử nghiệm kỹ thuật móc len căn bảnphía dưới là hướng dẫn căn bản để móc len con cừu:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Sợi len màu trắng hoặc màu nào bạn mong muốn làm màu lông cho con cừu.

Một ít sợi len màu đen để tạo mắt và mũi cho cừu.

Đôi mắt nhỏ như mắt móc hoặc đính cườm.

Que đan móc có kích thước ổn với sợi len.

Bước 2: Móc phần thân

Bắt đầu từ màu trắng, làm một vòng tròn và móc 6 điểm trơn trong vòng tròn đấy.

Tiếp tục móc tiếp 2 điểm trơn vào mỗi điểm trơn trong vòng tròn trước, tổng cộng bạn có thể có 12 điểm trơn.

Bước 3: Móc phần đầu

Dùng màu trắng, tiếp tục móc vào điểm trơn thứ 13 của vòng tròn thứ 2 và làm 12 điểm trơn nữa. Sau đấy, thực hiện giảm điểm trơn bằng việc móc 2 điểm trơn cùng nhau (móc 2 điểm trơn vào 1 điểm trơn), lặp lại điều này cho đến khi mà bạn chỉ còn 6 điểm trơn.

Hướng dẫn móc chú ếch xanh dễ thương ♥️ | How to crochet a frog amigurumi  ???? - YouTube

Cách móc len hình con ếch

Bước 4: Móc tai

Sử dụng màu trắng, móc 2 điểm trơn vào 2 điểm trơn đầu tiên của vòng tròn ban đầu của con cừu. Đây sẽ là tai của con cừu.

Bước 5: Móc mũi và mắt

Sử dụng sợi len màu đen, móc một vòng tròn nhỏ và dễ dàng để tạo mũi cho con cừu. Sau đấy, đính vào phần đầu của con cừu. dùng mắt móc hoặc đính cườm để làm mắt cho con cừu. Đính chúng lên phần đầu của con cừu.

Bước 6: Hoàn thiện

Cuối cùng, chúng ta có thể thêm một số chi tiết như lông mày, lông tai hoặc bất kỳ chi tiết nào khác mà bạn muốn thêm vào con cừu.

Lưu ý rằng kỹ thuật móc len có khả năng khó hiểu và yêu cầu kiên nhẫn. Bạn có thể search thêm hình ảnh và video hướng dẫn trực quan để hiểu một cách rõ ràng hơn về cách móc len con cừu. Chúc bạn thành công và có những giờ thư giãn vui vẻ với việc móc len!

Cách móc con thỏ bằng len

chart móc bé thỏ

Để móc len con thỏ, bạn cũng có thể trải nghiệm kỹ thuật móc len cơ bảnphía dưới là chỉ dẫn căn bản để móc len con thỏ:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Sợi len màu trắng hoặc màu nào bạn muốn làm màu lông cho con thỏ. Một ít sợi len màu đen hoặc màu nâu để tạo mắt và mũi cho thỏ. đôi mắt nhỏ như mắt móc hoặc đính cườm.

Que đan móc có kích thước phù hợp với sợi len.

Bước 2: Móc phần thân

Bắt đầu từ màu trắng, làm một vòng tròn và móc 6 điểm trơn trong vòng tròn đó.

Bắt đầu móc tiếp 2 điểm trơn vào mỗi điểm trơn trong vòng tròn trước, tổng cộng bạn có thể có 12 điểm trơn.

Bước 3: Móc phần đầu

Sử dụng màu trắng, bắt đầu móc vào điểm trơn thứ 13 của vòng tròn thứ 2 và làm 12 điểm trơn nữa. Sau đó, thực hiện giảm điểm trơn bằng việc móc 2 điểm trơn cùng nhau (móc 2 điểm trơn vào 1 điểm trơn), lặp lại điều này cho đến khi mà bạn chỉ còn 6 điểm trơn.

Phụ kiện :: Móc Khoá :: Móc Khóa Len Hình Gấu & Thỏ - Chus - E-commerce  platform for local products in viet nam

Cách móc con thỏ bằng len

Bước 4: Móc tai

Dùng màu trắng, móc 2 điểm trơn vào 2 điểm trơn trước tiên của vòng tròn ban đầu của con thỏ. Đây sẽ là tai của con thỏ.

Bước 5: Móc mũi và mắt

Sử dụng sợi len màu đen hoặc màu nâu, móc một vòng tròn nhỏ và dễ dàng để tạo mũi cho con thỏ. Sau đó, đính vào phần đầu của con thỏ. sử dụng mắt móc hoặc đính cườm để làm mắt cho con thỏ. Đính chúng lên phần đầu của con thỏ.

Bước 6: Cải thiện

Cuối cùng, chúng ta có thể thêm một vài chi tiết như lông mày, lông tai hoặc bất kỳ chi tiết nào khác mà bạn mong muốn thêm vào con thỏ.

Chú ý rằng kỹ thuật móc len có khả năng phức tạp và yêu cầu kiên nhẫn. Bạn có thể tìm kiếm thêm hình ảnh và clip hướng dẫn trực quan để hiểu rõ hơn về cách móc len con thỏ.

Kinh nghiệm cách móc len hình thú dễ dàng

Dưới đây là một vài kinh nghiệm khi học cách móc len hình thú dễ dàng cho người mới bắt đầu. Hãy theo dõi ở phía dưới nha!

Chuẩn bị nguyên liệu

Sợi len: Chọn màu len ổn với hình thú bạn mong muốn móc. Màu căn bản thường dễ làm và dễ nhìn.

Que đan móc: Chọn que đan móc có kích thước phù hợp với sợi len để bạn đơn giản móc các điểm trơn.

Bộ 7 Dụng Cụ Móc Len Cho Người Mới Bắt Đầu - Chart Móc Tiếng Việt

Cách móc len hình thú đơn giản bước chuẩn bị nguyên liệu

Học các điểm móc cơ bản

Điểm trơn (single crochet): Nó là điểm cơ bản để làm nên hình thú. Nắm vững cách móc điểm trơn là quan trọng nhất.

Giảm điểm trơn (decrease single crochet): điều này giúp cho bạn thu nhỏ hình dạng khi cần thiếtví dụ như giảm số điểm trên hàng một cách đều đặn.

Tăng điểm trơn (increase single crochet): điều này giúp bạn tăng số điểm trên hàng một cách đều đặn.

Cách móc lên hình thú đơn giản bước học cách đọc các điểm móc cơ bản

Cách móc lên hình thú dễ dàng bước học cách đọc các điểm móc cơ bản

Chọn hình thú đơn giản

Khi mà bạn mới bắt đầu, hãy chọn những hình thú có thiết kế dễ dàng như hình trái cây, hình trái tim, hoặc các hình thú nhỏ có các phần căn bản như hình tròn, hình tam giác, và hình oval.

Tổng hợp chart móc đầu thú phần 7

Cách móc len hình thú dễ dàng bước chọn hình thú

Bắt tay vào làm móc

Xuất phát từ một dòng đơn giảnví dụ như một vòng tròn đơn, và móc các điểm trơn trên dòng này. Lặp lại việc này cho đến khi mà bạn có một mảnh len cơ bản cho hình thú.

Gắn các điểm quan trọng

Sau khi bạn có mảnh len căn bản cho hình thú, Bạn có thể thêm các điểm quan trọng như tai, mũi, mắt, miệng, chân, tay, v.v. sử dụng sợi len khác màu để thêu hoặc đính các chi tiết này lên hình thú.

Có rất nhiều tài liệu hướng dẫn móc len trên mạng, từ các blog, video YouTube đến sách hướng dẫn móc len. Hãy tìm hiểu từ nguồn tin cậy và có cấu trúc để bạn dễ dàng tiếp xúc và học hỏi.

Học móc len cơ bản] Phần1: Cách cầm kim móc len cho người mới bắt đầu -  YouTube

Cách móc len hình thú dễ dàng bước gắn các chi tiết

Kiên nhẫn và thử nghiệm

So với người mới bắt đầu, việc móc len có thể mất thời gian và đòi hỏi kiên nhẫn. hãy thử nghiệm và luôn luôn cố gắng. Với thời gian, bạn có thể ngày càng trở nên thành thạo hơn.

Tổng kết 

Kỳ vọng qua bài viết cách móc len hình thú đơn giản của Học May sẽ giúp các bạn hiểu thêm về các kiểu móc len hình thú. cũng giống như tiếp thêm đam mê móc len cho các bạn.

Hãy xuất phát từ những hình thú dễ dàng và sau đó dần thử sức với những hình thú khó hiểu hơn khi chúng ta đã trở nên thành thạo hơn trong kỹ thuật móc len. Chúc bạn thành công và có những giờ phút thú vị với việc móc len!

 

Rate this post

Bài viết liên quan